Tin tức - Sự kiện

Hướng dẫn từ A – Z về cách tải, cài đặt Aliwangwang cho máy tính, điện thoại

 

Ngày đăng: 07/07/2023

Aliwangwang là phần mềm chat trực tuyến được cá nhân, chủ shop sử dụng phổ biến khi mua sắm hàng hóa trên Taobao, 1688, Tmall,… Phần mềm này cho phép người mua trao đổi trực tiếp với người bán để nhận thông tin hàng hóa, thương lượng về giá hoặc đàm phán các nội dung khá dễ dàng. Vậy, để cài đặt Aliwangwang cho công cụ mua hàng của bạn, bạn nên thực hiện như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của Order Taobao Giá Rẻ.

Aliwangwang (Wangwang) là gì?

Aliwangwang hay còn được gọi với tên khác là Wangwang. Đây là phần phềm nhắn tin, chat trực tuyến do Tập đoàn Alibaba nghiên cứu và phát triển. Wangwang được Alibaba ra mắt với mục đích kết nối người bán (nhà cung cấp) với người mua hàng để hai bên có thể trao đổi với nhau khi mua hàng trên sàn TMĐT của Alibaba như Taobao, Tmall, 1688,…

Trước khi ra mắt Aliwangwang, vào tháng 11/2003, Alibaba đã ra mắt phần mềm nhắn tin, chat trực tuyến cho doanh nghiệp với tên gọi là “Tradelink”. Có thể nói, đây chính là tiền thân của Aliwangwang sau này. Tiếp đó, sau khi Taobao được thành lập, “Taobao Wangwang” cũng được ra mắt dưới dạng phần mềm trò chuyện. Đến tháng 03/2007, Alibaba Group đã quyết định điều chỉnh và hợp nhất hai phần mềm để thành lập và ra mắt Aliwangwang.

Hiện tại, Wangwang đang được Alibaba chia làm 3 phiên bản gồm: Phiên bản cho Taobao (Aliwangwang Taobao), phiên bản cho doanh nghiệp (Aliwangwang Tradelink) và phiên bản trò chuyện trực tuyến (Aliwangwang). Tất cả 3 phiên bản này đều được phát triển với mục đích hỗ trợ người dùng có thể trò chuyện với người bán ngay trên sàn TMĐT mua hàng. Tuy nhiên, khi mua hàng trên Taobao, để có thể trò chuyện được với người bán thì bạn cần kích hoạt cùng lúc hai phiên bản là Aliwangwang Taobao và Aliwangwang Tradelink.

Tính đến thời điểm cuối năm 2008, Aliwangwang đã đạt hơn 100 triệu người dùng trở thành nền tảng thứ 2 đạt 100 triệu người dùng sau Alipay. Trong thời điểm hiện tại, số lượng người dùng Alipay ngày càng tăng cao và đã vượt mốc 100 triệu người dùng.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng Wangwang của khách hàng, năm 2020 Alibaba đã cho ra mắt phiên bản Windows và Mac cho phần mềm Wangwang. Đối với phiên bản di động Wangxin, Alibaba cũng chính thức ra mắt phiên bản dành cho hệ điều hành iOS và Android.

Aliwangwang
Một số thông tin cần biết về phần mềm chat Wangwang

Vì sao nên sử dụng Aliwangwang để chat với nhà cung cấp Trung Quốc?

Wangwang không đơn giản chỉ là phần mềm chat trực tuyến mà nó còn được nhiều người xem như “công cụ” giúp họ thuận lợi mua sắm hàng hóa trên một số sàn TMĐT của Alibaba Group. Thông qua Wangwang, người mua có thể trao đổi, trò chuyện trực tiếp với người bán về mặt hàng muốn mua. Họ có thể hỏi thông tin sản phẩm, thương lượng giá, yêu cầu thiết kế mẫu mã riêng, hoặc liên hệ về khâu vận chuyển,…

Cụ thể, sử dụng Aliwangwang khi mua hàng online, bạn được đảm bảo một số lợi ích như:

 • Người mua có thể trực tiếp nhắn tin, trao đổi với nhà cung cấp Trung Quốc về thông tin hàng hóa, hoặc thông tin đơn hàng.
 • Thông qua Wangwang, người mua thuận lợi thương lượng về giá một cách bí mật để đạt được thỏa thuận có lợi khi mua hàng.
 • Thông qua ứng dụng Wangwang, bạn có thể kiểm tra được mặt hàng cần đặt trong kho còn bao nhiêu? Có đáp ứng đủ nhu cầu mua hàng của mình hay không? Hoặc đơn giản, bạn dễ dàng trao đổi với người bán về thông tin hàng hóa cần đặt một cách chi tiết.
 • Trong trường hợp bạn muốn thiết kế riêng hàng hóa theo ý mình, bạn cũng có thể trao đổi ngay trên Wangwang với nhà cung cấp. Tùy theo yêu cầu, và số lượng đặt hàng một số xưởng sản xuất có thể thiết kế hàng theo ý bạn dễ dàng.
 • Người mua theo dõi được hành trình của đơn hàng thông qua Wangwang. Theo đó, đơn hàng từ thời điểm shop phát đi cho đến chuyển đến địa chỉ nhận bạn đều có thể kiểm soát.
 • Với những đơn hàng phát đi muộn, bạn có thể nhắn tin với nhà cung cấp trên Wangwang để yêu cầu họ phát đi sớm, hoặc hàng ship đến tay muộn thì nhờ họ kiểm tra lại đơn hàng.
 • Người mua thông qua Wangwang đưa ra khiếu nại, yêu cầu đền bù hoặc hoàn tiền nếu chủ shop không giao hàng theo đúng quy định.
Aliwangwang
Lý do bạn nên sử dụng phần mềm chat Wangwang khi mua hàng online

Điều kiện cần có để sử dụng Wangwang chat với chủ shop Trung Quốc

Để sử dụng được Aliwangwang trao đổi, nói chuyện với nhà cung cấp khi mua hàng online, bạn cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

 • Đầu tiên, bạn phải có tài khoản ví điện tử Alipay, hoặc tài khoản Taobao để đăng nhập vào Wangwang. Bởi phần mềm này liên kết trực tiếp với Taobao nên bạn cần có tài khoản để đăng nhập vào Wangwang.
 • Tiếp theo, bạn phải thực hiện tải và cài đặt phần mềm Wangwang về máy tính, hoặc điện thoại thì mới có thể sử dụng được. Nếu không cài đặt phần mềm thì bạn không thực hiện trò chuyện trực tuyến được.
 • Cuối cùng, tài khoản Wangwang là tài khoản chính chủ nên có xác minh tài khoản và liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc. Vậy nên, sau khi hoàn tất mọi xác minh, liên kết thì bạn sẽ hạn chế được tình trạng bị khóa tài khoản do nguyên nhân tài khoản ảo, hoặc tài khoản giả mạo.

Hướng dẫn cài đặt Aliwangwang trên máy tính và điện thoại chi tiết

Để cài phần mềm Aliwangwang về máy tính hoặc điện thoại bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cài đặt Aliwangwang trên máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào website: https://wangwang.taobao.com/. Tiếp đó, bạn click vào biểu tượng Aliwangwang (màu xanh) với cụm text “阿里旺旺” để chuyển qua sang tải phần mềm về máy tính.

Đầu tiên bạn truy cập vào website để chuyển qua giao diện tải Wangwang về điện thoại

Bước 2: Tại giao diện tải phần mềm, bạn click chọn box màu xanh có chứa cụm text “下载最新版本” (Tải về phiên bản mới nhất). Tùy vào loại máy tính bạn đang sử dụng có hệ điều hành Windows hoặc Mac mà bạn click tải phiên bản phù hợp.

Tiếp theo, bạn chọn phiên bản phù hợp và tải về máy tính

Bước 3: Sau khi cài xong phần mềm, bạn mở phần mềm lên. Phần mềm sau khi khởi chạy xong, bạn click vào cụm text trong box xanh là cài đặt ngay, đồng thời tích đồng ý các điều khoản của Wangwang. Cài đặt xong, bạn click tiếp vào box màu xanh hiển thị để chuyển qua giao diện đăng ký hoặc đăng nhập là hoàn tất quá trình cài đặt.

Aliwangwang
Click cài đặt và đồng ý các điều khoản
Aliwangwang
Click cài đặt
Để đăng nhập vào phần mềm bạn chỉ cần nhập tài khoản Taobao đã đăng ký

Hướng dẫn cài đặt Aliwangwang trên điện thoại

Về cơ bản, cách cài đặt app Wangwang trên điện thoại di dộng cũng tương tự như khi cài đặt về máy tính. Theo đó, bạn thực hiện cài đặt như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt app về điện thoại

Hiện tại, Aliwangwang đều có phiên bản hỗ trợ trên 2 hệ điều hành là iOS và Android. Để tải ứng dụng về máy, bạn truy cập vào cửa hàng trực tuyến trên điện thoại là CH Play (hệ điều hành Android) hoặc App Store (hệ điều hành iOS) gõ tìm kiếm từ khóa Aliwangwang, lướt tìm ứng dụng phù hợp và nhấn cài đặt.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng thành công, bạn mở app ra và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Taobao, 1688, Tmall,… đã có. Hoàn tất đăng nhập, bạn có thể trao đổi với nhà cung cấp ngay trên ứng dụng này.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng Aliwangwang bạn cần biết

Trong quá trình sử dụng phần mềm chat trực tuyến Wangwang, bạn có thể gặp phải một số lỗi như lỗi đăng nhập, lỗi bị out khỏi ứng dụng, lỗi hạn chế đăng nhập,… Do đó, để giúp bạn khắc phục được các lỗi thường gặp khi dùng Aliwangwang, bạn cần nắm được một số thông tin sau:

Aliwangwang
Một số lỗi thường gặp khi sử dụng Wangwang

Lỗi đăng nhập trên điện thoại

Thời gian gần đây, một số người dùng app Wangwang thường gặp phải lỗi khi tiến hành đăng nhập. Thực chất, đây không phải là lỗi mà đơn giản là ứng dụng đã cập nhật phiên bản cao hơn nên bạn không thực hiện đăng nhập được. Để đăng nhập lại, bạn chỉ cần tải và cài đặt lại app..

Lỗi đăng nhập do sai thông tin

Khi đăng ký tài khoản Aliwangwang, bạn cần ghi nhớ tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Nếu bạn không ghi nhớ thì rất dễ gặp phải tình huống đăng nhập không thành công do sai tên tài khoản, hoặc mật khẩu đăng nhập.

Lỗi đăng nhập trên máy tính

Đối với máy tính, đa phần các trường hợp không đăng nhập được Wangwang đều do kết nối mạng Internet không ổn định. Vì vậy, để hạn chế tình trạng này, bạn nên kiểm tra lại đường truyền mạng để đảm bảo hoạt động đăng nhập phần mềm diễn ra suôn sẻ hơn.

Lỗi khi cài đặt ứng dụng

Một số thiết bị như máy tính bàn, Laptop,… thông báo đỏ error do thiếu file cài đặt, hoặc hệ điều hành thiết bị thiếu bộ nhớ. Do đó, để khắc phục lỗi bạn cần gỡ bỏ ứng dụng cũ, cài mới hoặc kiểm tra lại dung bộ nhớ trong máy tính của mình.

Lỗi bị out khỏi tài khoản

Với trường hợp này có thể do ai đó đang đăng nhập tài khoản chat của bạn. Ngay khi nhận thấy dấu hiệu trên, bạn nên vào mục quản lý và thay đổi lại mật khẩu đăng nhập cho tài khoản của mình.

Lỗi hạn chế đăng nhập

Lỗi này gặp phải khi bạn thường xuyên đăng xuất và đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau. Do đó, bạn bị hạn chế đăng nhập trong một thời gian nhất định. Để khắc phục lỗi, bạn cần xác minh tài khoản Aliwangwang qua Alipay, xét duyệt đăng nhập bằng SMS, và cần hạn chế đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau.

Bài viết trên đây của Order Taobao Giá Rẻ đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần biết về phần mềm Aliwangwang. Hy vọng, với thông tin này bạn đã biết thêm về phần mềm này để sử dụng hiệu quả trao đổi với nhà cung cấp Trung Quốc khi mua hàng online.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ NHẬN TƯ VẤN

  0862938990