Tin tức - Sự kiện

Chuyển phát nhanh quốc tế là gì? 5 thông tin quan trọng bạn phải biết

 

Ngày đăng: 26/07/2023

Chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ thông dụng được nhiều người lựa chọn để vận chuyển hàng hóa từ quốc gia này đến quốc gia khác. Song, không phải ai cũng biết dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là gì? Đặc điểm của dịch vụ này như thế nào? Vì vậy, để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ, bạn có thể xem chi tiết qua bài viết dưới đây của Order Taobao Giá Rẻ.

Chuyển phát nhanh quốc tế là gì?

Chuyển phát nhanh quốc tế cũng tương tự như dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước. Tuy nhiên, dịch vụ này có mạng lưới rộng hơn, phức tạp hơn và phải kết hợp nhiều phương thức vận tải để chuyển hàng đến người nhận.

Về cơ bản, chuyển phát nhanh quốc tế là quá trình vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm từ người gửi ở quốc gia này đến người nhận ở quốc gia khác thông qua các bước gồm:

 • Bước 1: Đơn vị vận chuyển cử nhân viên đến lấy hàng hóa, bưu phẩm cần phát đi tại địa chỉ của người gửi.
 • Bước 2: Hàng được chuyển về kho của đơn vị vận chuyển để phân loại, chia chọn trước khi chuyển đi.
 • Bước 3: Vận chuyển hàng đến từ Việt Nam đi quốc gia khác (bao gồm bước xử lý các thủ tục hải quan)
 • Bước 4: Giao hàng đến địa chỉ nhận

Để chuyển hàng đến tay người nhận, đơn vị vận chuyển sẽ thực hiện cả hoạt động chuyển phát tại Việt Nam và chuyển phát từ Việt Nam đi quốc gia khác. Hàng hóa được chuyển phát có thể ở dạng văn bản như hồ sơ, thư từ, giấy tờ, sách báo,… hoặc ở dạng hàng hóa cụ thể như quần áo, đồ dùng cá nhân, quà tặng, thực phẩm,… Tùy theo nhu cầu cá nhân, bạn có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ chuyển phát hàng hóa quốc tế.

Chuyển phát nhanh quốc tế
Khái niệm cơ bản về dịch vụ chuyển hàng nhanh quốc tế bạn cần biết

Đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có các đặc điểm bao gồm:

Thủ tục vận chuyển phức tạp

So với chuyển phát trong nước, chuyển phát hàng hóa đi nước ngoài thường phức tạp hơn khá nhiều. Theo đó, từ thủ tục gửi hàng cho đến thủ tục hải quan đều phức tạp và gồm nhiều đầu việc cần thực hiện. Bởi vậy, quá trình xử lý đơn hàng trước khi chuyển đi thường tiêu tốn nhiều hơn gian hơn.

Giới hạn về phương tiện vận chuyển

Chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu phẩm quốc tế thông thường chỉ có thể sử dụng phương tiện vận tải chính là máy bay. Bởi quá trình chuyển hàng từ quốc gia này sang quốc gia khác muốn đảm bảo trong thời gian thì máy bay là phương tiện khả dụng nhất.

Sau khi hàng hóa đủ điều kiện thông quan, tùy vào điểm đến cuối cùng của đơn hàng mà đơn vị vận chuyển sẽ sử dụng kết hợp ô tô, xe máy,… để chuyển phát nhanh hàng hóa đến người nhận.

Giới hạn về khối lượng/kích thước kiện hàng

Hàng hóa gửi chuyển phát nhanh quốc tế thông thường sẽ bị giới hạn về khối lượng/kích thước. Bởi phương tiện vận tải được sử dụng là máy bay có khoang chứa hạn chế. Do đó, để đảm bảo an toàn bay, các mặt hàng gửi chuyển phát nhanh phải đạt điều kiện về cân nặng, kích thước khi gửi đi.

Về cơ bản, hàng gửi chuyển phát nhanh thường là các loại hàng hóa, bưu phẩm nhỏ, có cân nặng vừa phải. Đối với nhóm hàng nặng, hàng cồng kềnh, bạn không thể gửi đi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Cước phí vận chuyển cao

Chuyển phát hàng hóa quốc tế phải thực hiện nhiều thủ tục phức tạp để có thể chuyển hàng từ quốc gia này đến quốc gia khác. Do đó, chi phí gửi hàng thường cao hơn các dịch vụ vận chuyển trong nước. Thêm vào đó, khoảng cách giao hàng xa và phương tiện vận tải là máy bay cũng là yếu tố khiến cước phí vận chuyển cao hơn.

Chuyển phát nhanh quốc tế
Các đặc điểm cơ bản của dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế

Chuyển phát nhanh quốc tế mất bao lâu?

Thời gian là yếu tố được nhiều người quan tâm khi gửi hàng quốc tế. Bởi thời gian chuyển phát thường không cố định và có thể thay đổi phụ thuộc vào điều kiện thực tế khi chuyển hàng. Vậy trong một mức có thể ước chừng được thì chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế mất bao lâu?

Thực tế, thời gian chuyển phát nhanh quốc tế sẽ dao động từ 1 – 7 ngày tùy vào khu vực vận chuyển. Cụ thể:

 • Với các quốc gia gần với Việt Nam như Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc, thời gian chuyển phát dao động trong khoảng 1 – 3 ngày.
 • Với các quốc gia trong cùng khu vực Châu Á với Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia,… thời gian chuyển phát nhanh chậm nhất là 7 ngày.
 • Với các quốc gia khác khu vực thuộc Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ,… thời gian chuyển phát nhanh khoảng 7 ngày, hoặc có thể tăng thêm nếu quá trình chuyển hàng găp trở ngại.

Về cơ bản, thời gian chuyển phát hàng hóa quốc tế nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó nhóm yếu tố chính phải kể đến:

 • Điều kiện khí hậu, thời tiết khi vận chuyển
 • Khoảng cách địa lý (đơn hàng chuyển đến khu vực xa hay gần)
 • Thời gian xử lý thủ tục hải quan
 • Chính sách, luật lệ, chế tài tại quốc gia đơn hàng được chuyển đến
 • Đơn vị vận chuyển thực hiện chuyển phát nhanh hàng hóa
 • Và một số yếu tố khác

Để đảm bảo, thời gian chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế diễn ra nhanh chóng, bạn nên tìm đến các bên vận chuyển chuyên nghiệp và sử dụng dịch vụ do họ cung cấp.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế mang đến lợi ích gì?

Lựa chọn và sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cho hàng hóa, bưu phẩm của mình mang đến cho bạn một số lợi ích chính như:

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Sự ra đời của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế công việc của phát phát triển thuận lợi hơn theo chiều hướng tích cực, thời gian vận chuyển nhanh chóng. Hiện tại, các chuyến bay thẳng sang nhiều quốc gia khác như Nhật, Hàn, Trung Quốc… bởi thế, việc vận chuyển hàng hóa chỉ diễn ra trong thời gian ngắn từ 1-3 ngày.

Giá cả cạnh tranh

Thông thường, các đơn vị vận chuyển hàng hoá sẽ hỗ trợ vận chuyển từ những khâu nhỏ nhất như gia cố hàng hóa, thu mua, thanh toán hộ, ship hàng đi nước ngoài… Không chỉ có vậy, ngày càng có nhiều các đơn vị vận chuyển hàng hoá ra đời, vì thế, giá thành sử dụng các dịch vụ luôn được các nhà cung cấp dịch vụ công khai, cạnh tranh, đảm bảo phù hợp với mọi khách hàng.

Đảm bảo an toàn cho hàng hoá

Khi vận chuyển hàng hóa qua dịch vụ giao nhận nhanh quốc tế, hàng hoá của bạn được bảo đảm an toàn nếu lựa chọn được công ty uy tín. Tại các công ty uy tín, để làm nên thương hiệu và chất lượng thì bảo hiểm hàng hóa cho khách hàng luôn là điều được các công ty chú trọng. Mức bảo hiểm hàng hoá luôn được các công ty quy định rõ ràng trong điều khoản hợp đồng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Dịch vụ đa dạng

Bên cạnh dịch vụ giao nhận nhanh quốc tế, các công ty vận chuyển quốc tế còn áp dụng nhiều dịch vụ liên quan khác nhằm giúp khách hàng thuận tiện nhất khi gửi hàng quốc tế. Có thể kể đến các dịch vụ như dịch vụ mua hộ hàng quốc tế ship về Việt Nam, dịch vụ thanh toán hộ, dịch vụ và đóng gói và xử lý hàng hoá, dịch vụ vận chuyển hàng nguy hiểm. Bạn có thể tích hợp chuyển phát quốc tế với các dịch vụ này để tiết kiệm chi phí.

Chuyển phát nhanh quốc tế
Một số lợi ích nhận được khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế

Các thủ tục cơ bản khi chuyển phát quốc tế bạn cần biết

Khai quan hàng hóa là việc làm bắt buộc của bất cứ loại hàng hóa nào trong quá trình tham gia vào dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Thủ tục khai quan nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng, tính chất và nơi gửi đến của hàng hóa. Thủ tục này gồm các bước sau đây:

 • Thủ tục khai thông tin nhập khẩu
 • Thủ tục khai đầy đủ thông tin của đơn hàng
 • Thủ tục đăng ký tờ khai nhập khẩu IDC
 • Thủ tục kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai khi gửi hàng ra quốc tế
 • Thủ tục phân luồng hàng hóa khi gửi hàng ra quốc tế
 • Thủ tục khai sửa đổi, bổ sung trong thông quan

Bài viết trên đây của Order Taobao Giá Rẻ đã giúp bạn giải đáp câu hỏi dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là gì? Hy vọng, với chia sẻ của chúng tôi bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ này để lựa chọn phù hợp với yêu cầu vận chuyển của từng đơn hàng.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ NHẬN TƯ VẤN

  0862938990