Tin tức - Sự kiện

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là gì? 4+ thông tin quan trọng bạn cần biết

 

Ngày đăng: 02/08/2023

Chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ vận chuyển nổi bật với tốc độ giao hàng nhanh, thời gian toàn trình ngắn. Bởi vậy, với những đơn hàng cần chuyển đi gấp, phần lớn mọi người đều lựa chọn dịch vụ chuyển phát quốc tế để gửi hàng. Vậy cụ thể, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là gì? Thông tin về dịch vụ này như thế nào? Trong bài viết này Order Taobao Giá Rẻ sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là gì?

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hay còn được gọi với tên khác là dịch vụ chuyển phát quốc tế, dịch vụ giao hàng nhanh quốc tế. Đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm từ quốc gia này sang quốc gia khác không giới hạn về khoảng cách địa lý.

So với dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước, dịch vụ chuyển phát quốc tế có phạm vi hoạt động rộng hơn, thủ tục gửi hàng phức tạp hơn. Do đó, trước khi gửi hàng quốc tế bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định gửi hàng để thực hiện các thủ tục cho chính xác.

Hiện nay, để chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế, hầu hết các đơn vị vận chuyển đều sử dụng máy bay làm phương tiện vận tải chính. Trong khi đó, chuyển hàng bằng máy bay lại giới hạn về hàng hóa và kích thước của hàng hóa chuyển đi. Vì vậy, bạn cần chú ý chỉ gửi các mặt hàng, bưu phẩm nhỏ nhẹ, không cồng kềnh, đúng chủng loại theo yêu cầu khi chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế.

dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế
Khái niệm cơ bản về dịch vụ giao hàng nhanh hàng hóa quốc tế bạn cần biết

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế mang đến lợi ích gì?

Lựa chọn và sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh để giao nhận đơn hàng quốc tế mang đến cho bạn một số lợi ích như:

Rút ngắn thời gian và khoảng cách vận chuyển

Trước đây, việc gửi hàng từ Việt Nam đi quốc tế gặp phải khá nhiều khó khăn, và tiêu tốn nhiều thời gian công sức. Vậy nhưng hiện nay, với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế mọi khâu, mọi bước trong quá trình chuyển hàng đi đã đơn giản hơn rất nhiều.

Dịch vụ chuyển phát nhanh sử dụng phương tiện vận tải chính là máy bay giúp xóa mờ khoảng cách về địa lý, tăng nhanh tốc độ giao hàng. Nhờ vậy, quá trình chuyển hàng quốc tế trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Đảm bảo độ an toàn cao

Các đơn hàng gửi vận chuyển quốc tế đều phải trải qua quá trình kiểm tra và kiểm duyệt nghiêm ngặt. Hàng hóa gửi đi phải đáp ứng được các điều kiện về chủng loại, trọng lượng, kích thước nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay vận chuyển.

Đặc biệt, quá trình chuyển hàng được thực hiện bằng máy bay – Loại phương tiện có độ an toàn cao nên khi ship đến tay người nhận kiện hàng được đảm bảo nguyên trạng như ban đầu.

Cước phí vận chuyển phải chăng

Hiện nay, để giúp khách hàng tối ưu về chi phí vận chuyển, hầu hết các đơn vị đều cung cấp dịch vụ với bảng giá khá phải chăng. Bảng giá gửi hàng được họ công khai minh bạch, nêu rõ cách tính cước áp dụng cho từng trường hợp. Nhờ vậy, người gửi tránh được tình trạng mập mờ về giá cước gửi hàng khi chuyển phát hàng hóa quốc tế.

dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế
Lợi ích nhận được khi sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh hàng hóa quốc tế

Phân biệt dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế

Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế về cơ bản đều có điểm chung là quá trình vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm từ người gửi đến người nhận. Tuy nhiên, so sánh chi tiết thì hai dịch vụ này cũng có những điểm khác biệt nhất định.

Cụ thể, để giúp bạn hiểu rõ điểm khác nhau giữa hai dịch vụ, bạn có thể phân biệt qua bảng dưới đây:

Tiêu chí phân biệt

Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế
Phạm vi hoạt động Chủ yếu hoạt động trong phạm vi lãnh thổ của một quốc gia Phạm vi hoạt động rộng từ quốc gia này đến quốc gia khác
Thủ tục gửi hàng Thủ tục gửi hàng đơn giản, không quá phức tạp Thủ tục gửi hàng phức tạp, có thể phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết (nếu yêu cầu)
Phương tiện vận chuyển Sử dụng máy bay, ô tô, hoặc xe máy để chuyển phát nhanh hàng hóa Sử dụng máy bay làm phương tiện vận tải chính, kết hợp với ô tô, xe máy (nếu có) để ship hàng đến tận tay người nhận
Thời gian vận chuyển Thời gian giao nhận dao động từ 1 – 2 ngày (nội thành), hoặc 2 – 3 ngày (liên tỉnh) Thời gian giao nhận dao động từ 7 – 10 ngày
Chi phí vận chuyển Chi phí gửi hàng thấp hơn so với cước gửi quốc tế

Cước gửi vận chuyển khá cao

Một số lưu ý khi lựa chọn dịch vụ giao hàng nhanh quốc tế bạn cần biết

Để đảm bảo chọn được dịch vụ chuyển phát quốc tế chất lượng của đơn vị uy tín, bạn cần “bỏ túi” cho mình một số lưu ý sau:

  • Chọn dịch vụ của đơn vị “có tiếng”: Các đơn vị đã có vị thế và chỗ đứng trên thị trường hầu hết là các bên có độ uy tín cao. Dịch vụ do họ cung cấp thường khá chất lượng, đảm bảo tính chuyên nghiệp và có nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng.
  • Chọn dịch vụ giao hàng “đúng hẹn”: Trong quá trình chuyển hàng quốc tế, việc đơn hàng bị giao muộn, giao chậm là tình huống có thể xảy ra. Song, với đơn vị chuyển phát quốc tế chuyên nghiệp, họ luôn có phương án hạn chế tình trạng giao muộn, giao chậm đơn hàng. Do đó, hàng hóa được họ vận chuyển được giao đến người nhận đúng hẹn, đúng cam kết.
  • Chọn dịch vụ minh bạch về cước phí: Để tránh “mất tiền oan” khi gửi hàng quốc tế, bạn cần chú ý chọn dịch vụ giao hàng nhanh quốc tế của các đơn vị công khai minh bạch về bảng giá. Theo đó, khi liên hệ tư vấn, đơn vị đó sẵn sàng báo giá chi tiết, cung cấp công thức tính cước và hỗ trợ khách hàng trong đơn hàng cụ thể gửi đi.
  • Chọn đơn vị cam kết trách nhiệm đầy đủ: Để bảo vệ quyền lợi cho mình khi gửi hàng quốc tế, bạn nên sử dụng dịch vụ của các bên có cam kết trách nhiệm khi vận chuyển. Theo đó, đơn vị vận chuyển đưa ra chính sách bồi thường đầy đủ tương ứng với từng trường hợp nhằm đảm bảo tính thỏa đáng cho khách hàng nếu hàng chuyển đi gặp sự cố.

Như vậy, với chia sẻ trên đây, Order Taobao Giá Rẻ đã giúp bạn giải đáp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là gì? Hy vọng thông tin về dịch vụ do chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thuận lợi thực hiện các thủ tục khi gửi hàng quốc tế.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ NHẬN TƯ VẤN

    0862938990