Tin tức - Sự kiện

3+ điều cần biết khi chuyển hàng từ kho Đông Hưng về Việt Nam [CỰC CHUẨN]

 

Ngày đăng: 22/06/2023

Đông Hưng là thành phố cấp Huyện thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Với vị trí địa lý gần Việt Nam, Đông Hưng là khu vực được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn đặt kho hàng. Vậy kho Đông Hưng ở đâu? Chuyển hàng từ Đông Hưng về Việt Nam bạn cần nắm được những thông tin gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của Order Taobao Giá Rẻ.

Kho Đông Hưng ở đâu?

Đông Hưng là thành phố cấp Huyện thuộc Phòng Thành Cảnh của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Phía Tây của Đông Hưng tiếp giáp với thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Vậy nên, Đông Hưng là một trong bốn cửa khẩu xuất nhập khẩu hàng hóa lớn từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Nằm ở vị trí chiến lược, cửa khẩu Đông Hưng là cửa khẩu quan trọng về mậu dịch và du lịch giữa Trung Quốc và Việt Nam. Hàng hóa từ Việt Nam sẽ đi qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) đến cửa khẩu Đông Hưng (Trung Quốc) để vào sâu trong nội địa. Ngược lại, hàng hóa từ Trung Quốc sẽ đi qua cửa khẩu Đông Hưng và nhập khẩu về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái.

Có thể nói, Đông Hưng là thành phố cấp Huyện nằm ở vị trí “thiên thời địa lợi” trong quá trình vận chuyển hàng hóa Trung – Việt. Do đó, Đông Hưng là khu vực được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn để xây dựng hệ thống kho bãi lưu trữ hàng hóa.

Cụ thể, hàng hóa trước khi chuyển về Việt Nam sẽ được tập kết ở Đông Hưng để phân loại, đóng gói và xếp lên xe. Tất cả hàng hóa được tập kết tại các kho ở Đông Hưng thì đều được dân buôn gọi với tên chung là kho Đông Hưng. Kho Đông Hưng ở đây thực chất là một khu vực rộng lớn – Nơi tập trung nhiều kho hàng của các công ty, đơn vị khác nhau có thể lưu trữ lượng hàng lớn đến rất lớn nhằm đáp ứng cho hoạt động vận chuyển hàng hóa Trung – Việt.

kho Đông Hưng
Kho Đông Hưng là khu vực tập kết hàng hóa tại Đông Hưng, Trung Quốc trước khi chuyển hàng về Việt Nam

Chuyển hàng từ kho Đông Hưng về Việt Nam có khó không?

Đông Hưng là khu vực tập trung lượng lớn kho hàng của nhiều công ty vận chuyển. Với diện tích 133,33km2, hệ thống kho hàng được phân bố rộng khắp Đông Hưng. Theo đó, có kho hàng nằm ở vị trí gần cửa khẩu, nhưng cũng có kho hàng nằm xa cửa khẩu. Vậy với đặc điểm này, hoạt động vận chuyển hàng hóa từ kho Đông Hưng về Việt Nam có khó không?

Thực tế, hoạt động vận chuyển hàng từ Đông Hưng về Việt Nam nếu được thực hiện bởi các công ty/đơn vị vận chuyển thì đều không gặp nhiều trở ngại. Bởi, tất cả các đơn vị vận chuyển đều có đủ nguồn lực, phương tiện và có quy trình chuyển hàng khoa học nhằm đảm bảo hàng hóa về đến Việt Nam nhanh chóng, an toàn.

Tuy nhiên, nếu hoạt động vận chuyển hàng hóa từ kho Đông Hưng về Việt Nam được cá nhân trực tiếp thực hiện thì sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Trong đó, phải kể đến một số khó khăn chính như:

 • Tốn kém thời gian, chi phí: Bất cứ cá nhân nào thực hiện hoạt động vận chuyển Trung – Việt cũng phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức lẫn chi phí. Theo đó, bạn phải tự thuê xe vận chuyển, tự lên lộ trình vận chuyển, đồng thời bạn phải tự trao đổi với nhà cung cấp Trung Quốc để nhập hàng và chuyển về Việt Nam.
 • Rào cản về ngôn ngữ: Khi tự nhập hàng Trung Quốc, bạn cần biết tiếng Trung để có thể giao tiếp, thương lượng với đối tác. Nếu bạn không biết tiếng Trung thì khâu đàm phán để mua hàng và chuyển hàng về Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
 • Gặp trở ngại khi làm thủ tục Hải quan: Để vận chuyển hàng từ kho Đông Hưng về Việt Nam, bạn bắt buộc phải thực hiện đầy đủ thủ tục Hải quan tại cửa khẩu của hai nước. Việc không am hiểu về quá trình xuất nhập khẩu, không nắm được các thủ tục Hải quan cần thực hiện sẽ khiến lô hàng của bạn không đủ điều kiện để thông quan và bị giữ lại ở cửa khẩu.

Như vậy, để tối ưu quá trình chuyển hàng từ Đông Hưng về Việt Nam, thay vì tự thực hiện, bạn nên gửi hàng qua công ty vận chuyển Trung – Việt để được họ hỗ trợ chuyển về nước an toàn.

kho Đông Hưng
Chuyển hàng từ Đông Hưng về Việt Nam khó hay không phụ thuộc vào người thực hiện là ai

Thời gian chuyển hàng từ kho Đông Hưng về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian là yếu tố được nhiều người quan tâm khi chuyển hàng từ kho Đông Hưng về Việt Nam. Bởi, hoạt động vận chuyển Trung – Việt thường chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khiến thời gian chuyển hàng về chênh lệch so với dự kiến. Vậy thực tế, hàng hóa từ Đông Hưng mất bao lâu để chuyển về Việt Nam an toàn?

Thông thường, thời gian trung bình để vận chuyển hàng hóa từ Đông Hưng về Việt Nam sẽ mất khoảng 3 – 7 ngày (kho hàng ở Hà Nội), 7 – 10 ngày (kho hàng ở TP.HCM). Với những những kho hàng nằm tại các tỉnh gần cửa khẩu như Quảng Ninh, Hải Phòng, thời gian chuyển hàng về đến nơi sẽ được rút ngắn.

Thời gian vận chuyển Trung – Việt được tính từ thời điểm hàng hóa được nhà cung cấp giao đến kho Đông Hưng. Đối với thời gian vận chuyển nội địa, đơn vị vận chuyển Trung – Việt không thể can thiệp nên hàng hóa giao đến kho nhận nhanh hay chậm phụ thuộc vào đơn vị ship hàng nội địa.

* Lưu ý: Thời gian vận chuyển từ Đông Hưng về Việt Nam có thể nhanh hơn, hoặc chậm hơn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Thời gian phát hàng của nhà cung cấp
 • Khoảng cách vận chuyển hàng từ kho của nhà cung cấp đến kho nhận hàng của đơn vị vận chuyển Trung – Việt.
 • Nếu hàng chuyển về Đông Hưng vào thứ 7, chủ nhật thì đơn vị vận chuyển không thể chuyển hàng về ngay do cửa khẩu Đông Hưng không làm việc vào hai ngày cuối tuần.

Ưu điểm và hạn chế khi nhập hàng Đông Hưng, Trung Quốc

Đông Hưng là khu vực tập trung nhiều xưởng sản xuất với nguồn hàng phong phú về mẫu mã, chủng loại. Vậy nên, nhập hàng Đông Hưng về kinh doanh, tiêu dùng cũng là sự lựa chọn của nhiều người.

Để đánh giá nên hay không nên nhập hàng Đông Hưng, Trung Quốc, bạn có thể xem xét qua một số ưu điểm và hạn chế sau:

Ưu điểm

 • Hàng Đông Hưng thường được vận chuyển bằng các phương tiện có độ an toàn cao nên không bị móp méo, bể vỡ khi giao đến người nhận.
 • Giá thành vận chuyển khá rẻ so với 3 cửa khẩu nhập hàng chính khác, phù hợp với vận chuyển hàng nặng.
 • Chấp nhận vận chuyển hàng công nghiệp, máy móc,…
 • Thời gian vận chuyển từ kho về Việt Nam nhanh do 2 bên chỉ cách nhau 100m qua sông Bắc Luân.

Hạn chế

 • Thời gian vận chuyển nội địa mất nhiều thời gian hơn so với các kho Quảng Châu, kho Bằng Tường hay Hà Khẩu, chi phí vì thế cũng cao hơn.
 • Dễ bị an ninh cửa khẩu rạch hàng kiểm tra.
 • Chỉ hoạt động trong tuần, nếu hàng về kho vào cuối tuần thì phải đợi hết thứ 7, chủ nhật để thông quan.

Bài viết trên đây của Order Taobao Giá Rẻ đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần biết khi chuyển hàng từ kho Đông Hưng về Việt Nam. Với chia sẻ này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn hoạt động nhập khẩu hàng hóa Đông Hưng – Việt Nam để tiến hành chuyển hàng về nhanh chóng và thuận lợi hơn.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ NHẬN TƯ VẤN

  0862938990