Tin tức - Sự kiện

Chuyển hàng từ kho Quảng Châu về Việt Nam mất bao lâu?

 

Ngày đăng: 23/06/2023

Quảng Châu là địa điểm nổi tiếng được nhiều chủ thương lựa chọn để tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh, tiêu dùng. Bởi tại Quảng Châu tập trung đa dạng chủng loại hàng hóa, bất cứ mặt hàng nào bạn cần thì đều “có mặt” ở đây. Chính bởi lý do đó, kho Quảng Châu luôn là khu vực tập kết hàng hóa của nhiều cá nhân, chủ thương. Vậy, chuyển hàng từ kho Quảng Châu về Việt Nam mất bao lâu?

Kho Quảng Châu ở đâu?

Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông nằm ở miền nam Trung Quốc. Với dân số đông, nền kinh tế phát triển, Quảng Châu là một trong bốn thành phố hiện đại bậc nhất tại Trung Quốc.

Về vị trí địa lý, Quảng Châu nằm ở hạ lưu sông Châu Giang, tiếp giáp với Biển Đông và gần với nhiều khu kinh tế phát triển như Thâm Quyến, Hồng Kông, Ma Cao. Là thành phố có lịch sử hơn 2.200 năm và là điểm cuối của con đường tơ lụa hàng hải, Quảng Châu có nhiều điều kiện để phát triển tổng hợp các ngành kinh tế, trong đó có ngành hậu cần, vận tải.

Với diện tích 7.434 km² và trên 37 triệu dân, Quảng Châu là thành phố tập trung lượng lớn xưởng sản xuất hàng hóa với đầy đủ các ngành hàng. Hàng hóa tại Quảng Châu đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại nên đáp ứng được nguồn hàng tiêu dùng cho khách hàng tại thị trường nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam.

Lượng hàng cần nhập tăng cao cũng kéo theo đó là lượng hàng cần lưu trữ gia tăng. Bởi vậy, nhiều đơn vị đã xây dựng hệ thống kho hàng lớn tại Quảng Châu. Kho Quảng Châu cũng giống kho hàng ở tỉnh thành khác đều là khu vực rộng tập trung các kho tập kết hàng hóa của doanh nghiệp vận tải. Trước khi chuyển hàng về Việt Nam, hàng hóa sẽ được tập kết về kho Quảng Châu để phân loại, kiểm tra và xếp lên xe và vận chuyển về nước.

Kho Quảng Châu
Hệ thống kho hàng tập trung tại Quảng Châu đều được gọi chung là kho Quảng Châu

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ kho Quảng Châu về Việt Nam

Quảng Châu là tỉnh thành không có đường biên giới tiếp giáp với Việt Nam nên điều kiện chuyển hàng về thường không thuận lợi bằng kho Bằng Tường hay kho Đông Hưng. Do đó, khi nhập hàng Quảng Châu, nhiều người băn khoăn không biết thời gian vận chuyển hàng hóa từ kho Quảng Châu về Việt Nam mất bao lâu?

Thực tế, thời gian trung bình vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam sẽ dao động trong khoảng 5 – 7 ngày (hoặc 3 – 5 ngày) về đến kho Hà Nội, và 7 – 10 ngày về đến kho TP.HCM. Song, thời gian này thường không cố định và có thể chênh lệch phụ thuộc vào điều kiện thực tế vận chuyển hàng hóa.

Theo đó, nếu đơn vị vận chuyển Trung – Việt có quy trình chuyển hàng về chuyên nghiệp cộng với điều kiện ship hàng thuận lợi thì thời gian giao hàng về Việt Nam sẽ rút ngắn so với dự kiến. Ngược lại, nếu đơn vị vận chuyển không có quy trình chuyển hàng khoa học, hoặc gặp phải điều kiện bất lợi khi ship hàng về thì thời gian vận chuyển có thể phát sinh ngoài mốc dự kiến.

Vì vậy, để đảm bảo thời gian vận chuyển hàng hóa từ kho Quảng Châu về Việt Nam nhanh chóng, đúng hẹn, bạn nên gửi hàng qua đơn vị vận tải uy tín.

Kho Quảng Châu
Thời gian trung bình chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, phải kể đến một số yếu tố chính như:

  • Thời gian nhà cung cấp Trung Quốc phát hàng đến kho của đơn vị vận chuyển tại Quảng Châu. Nếu họ chuyển hàng đi sớm thì hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam trong thời gian ngắn hơn, và ngược lại.
  • Khoảng cách vận chuyển hàng hóa từ kho của nhà cung cấp đến kho của đơn vị vận chuyển Trung – Việt. Nếu hai kho hàng ở gần nhau thì thời gian ship hàng đến địa chỉ nhận sẽ nhanh hơn.
  • Thời gian ship hàng nội địa nhanh hay chậm cũng ảnh hưởng đến thời gian chuyển hàng về Việt Nam.
  • Điều kiện tự nhiên: Các hình thái thời tiết như mưa bão, giông lốc,… đều ít nhiều ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Ngược lại, nếu điều kiện tự nhiên thuận lợi thì quá trình chuyển hàng về không bị gián đoạn.
  • Tình hình tại cửa khẩu: Trong một số thời điểm, khu vực cửa khẩu thường xuyên trong tình trạng quá tải dẫn đến tắc biên nên hàng hóa sẽ về lâu hơn thời gian dự kiến.

Chi phí chuyển hàng từ kho Quảng Châu về Việt Nam như thế nào?

Bên cạnh thời gian thì chi phí cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam. Bởi chi phí là yếu tố dễ thay đổi và chênh lệch phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau.

Theo đó, tùy thuộc vào bảng giá vận chuyển của đơn vị vận tải và lượng hàng/loại hàng thực tế của khách hàng mà chi phí ship hàng về Việt Nam sẽ có sự thay đổi. Bởi vậy, để biết được chi phí cụ thể khi chuyển hàng từ kho Quảng Châu về Việt Nam như thế nào, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị vận chuyển Trung – Việt lựa chọn để được hỗ trợ.

Đối với khách hàng muốn tìm hiểu về chi phí vận chuyển Quảng Châu về Việt Nam của Order Taobao Giá Rẻ, bạn có thể xem chi tiết ngay tại đây:

→ Link bảng giá: https://ordertaobaogiare.com/bang-gia-van-chuyen-hang-quang-chau-ve-viet-nam/

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ vận chuyển Trung – Việt của chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0862 938 990.

Bài viết trên đây của Order Taobao Giá Rẻ đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần biết khi chuyển hàng từ kho Quảng Châu về Việt Nam. Nếu bạn muốn chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam nhanh chóng, an toàn thì đừng quên mà không liên hệ với Order Taobao Giá Rẻ để được hỗ trợ.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ NHẬN TƯ VẤN

    0862938990