Tin tức - Sự kiện

Cẩm nang mua hàng Trung Quốc chi tiết từ A – Z bạn cần bỏ túi

 

Ngày đăng: 22/05/2023

Trung Quốc được mệnh danh là “công xưởng của thế giới” – nơi sản xuất ra nhiều mặt hàng mà người tiêu dùng cần. Bất kỳ sản phẩm nào cần mua, bạn cũng có thể tìm thấy tại Trung Quốc. Vì vậy, để đảm bảo mua hàng Trung Quốc chất lượng với giá “hạt rẻ” nhất, bạn nên bỏ túi cho mình cẩm nang nhập hàng được Order Taobao Giá Rẻ chia sẻ chi tiết dưới đây.

Mua hàng Trung Quốc bạn cần lưu ý gì?

Mua hàng Trung Quốc dù nhập hàng trực tiếp tại các chợ hay order qua các trang TMĐT như Taobao, 1688, Tmall,… thì đều có những  lưu ý mà bạn cần nắm được khi chọn hàng. Theo đó, để mua được sản phẩm chất lượng với giá phải chăng nhất, bạn cần chú ý một số thông tin sau:

mua hàng Trung Quốc
Một số lưu ý khi order, đặt mua hàng hóa Trung Quốc bạn cần biết

Chọn mua sản phẩm của nhà cung cấp uy tín

Nguồn hàng Trung Quốc hiện được phân phối, cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau. Mỗi nhà cung cấp lại có chính sách bán hàng và độ uy tín khác biệt. Do đó, khi mua hàng bạn cần chú ý chỉ lựa chọn sản phẩm tại các đơn vị uy tín.

Để đánh giá được độ uy tín của người bán, nếu bạn mua hàng trên các trang TMĐT của Trung Quốc, bạn có thể đánh giá qua biểu tượng của shop, thời gian hoạt động, điểm đánh giá chất lượng,… Đây đều là những thông tin giúp bạn dễ dàng biết được nhà cung cấp đó có thực sự uy tín hay không.

So sánh, đánh giá sản phẩm trước khi mua

Cùng một sản phẩm bạn cần mua, nhưng có đến hàng chục, thậm chí hàng trăm nhà cung cấp cùng bán. Tuy nhiên, giá cả và chất lượng của sản phẩm lại có sự chênh lệch giữa từng shop. Do đó, khi mua hàng Trung Quốc, bạn nên so sánh giá và đánh giá chất lượng của từng mặt hàng.

Việc đánh giá sản phẩm trước khi mua tuy khiến bạn mất nhiều thời gian lựa chọn, nhưng lại hạn chế được tình trạng mua phải hàng kém chất lượng. Vậy nên, dù khá mất thời gian nhưng bạn nên thực hiện nhé!

Xem xét phản hồi của người mua

Đánh giá độ uy tín của shop, chất lượng của sản phẩm qua phản hồi của người mua trước đó cũng là lưu ý quan trọng bạn cần xét đến khi nhập hàng Trung Quốc. Với các shop, sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người mua, bạn có thể lựa chọn mua hàng. Ngược lại, với shop, sản phẩm nhận về nhiều phản hồi tiêu cực thì bạn nên cân nhắc khi đặt hàng.

Thương lượng về giá với nhà cung cấp

Để mua hàng với giá rẻ nhất, một “mẹo” nhỏ mà bạn nên bỏ túi đó chính là thương lượng với nhà cung cấp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với shop qua một số ứng dụng nhắn tin nếu mua hàng online, hoặc trao đổi ngay khi xem hàng nếu mua tại chợ,… Nếu bạn biết thương lượng một cách khéo léo thì rất có thể người bán sẽ vui vẻ giảm giá sản phẩm cho bạn.

Mua số lượng ít trước khi mua sỉ

Mặc dù đã đánh giá độ uy tín của shop và chất lượng của sản phẩm, nhưng vẫn có trường hợp hàng hóa bạn mua không thực sự tốt. Do đó, kinh nghiệm khi mua hàng Trung Quốc cho bạn đó chính là mua ít trước rồi mới mua nhiều.

Theo đó, mỗi mẫu hàng bạn có thể mua test một số sản phẩm để đánh giá về mẫu mã, chất lượng rồi mới tiến đến mua số lượng lớn nếu thấy sản phẩm OK. Với cách mua hàng này, bạn sẽ hạn chế được những tổn thất về kinh tế cho mình trong trường hợp mua phải hàng kém chất lượng.

Cách mua hàng nội địa Trung Quốc bạn có thể thực hiện

Hiện nay, có rất nhiều cách mua hàng nội địa Trung Quốc mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, 3 cách phổ biến nhất được nhiều chủ thương, cá nhân lựa chọn phải kể đến:

Nhập hàng tại chợ đầu mối, chợ cửa khẩu

Chợ đầu mối, hoặc chợ cửa khẩu là những khu chợ nổi tiếng được dân buôn tìm đến để nhập hàng về bán. Bởi hàng hóa được bán tại chợ có mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú lại có giá bán sỉ tương đối phải chăng.

Lựa chọn mua hàng tại chợ đầu mối, chợ cửa khẩu, bạn có thể trực tiếp nhìn, sờ và đánh giá chất lượng của hàng hóa. Đồng thời, bạn có thể lựa mẫu hàng tùy nhu cầu và thương lượng về giá ngay tại chợ với người bán. Tuy nhiên, mua hàng tại chợ vẫn chưa phải giá gốc nên bạn vẫn gặp phải trường hợp bị “chặt chém” về giá.

Nhập hàng tại các chợ đầu mối của Việt Nam

Trực tiếp sang Trung Quốc đánh hàng

Sang Trung Quốc đánh hàng cũng là cách mua hàng Trung Quốc được khá nhiều chủ thương lựa chọn. Việc sang tận nơi nhập hàng giúp bạn thoải mái lựa chọn mẫu mã sản phẩm, dễ tiếp cận được nguồn hàng giá gốc. Đặc biệt, bạn có thể trực tiếp kiểm chứng chất lượng sản phẩm dễ dàng.

Địa điểm nổi tiếng được dân đánh hàng lựa chọn khi sang Trung Quốc đó chính là Quảng Châu. Tại Quảng Châu tập trung nhiều xưởng sản xuất với nguồn hàng vô cùng phong phú lại có giá bán cực rẻ. Do đó, chủ thương người Việt không ngần ngại về khoảng cách vẫn trực tiếp sang Quảng Châu tìm kiếm nguồn hàng chất lượng và kết nối trực tiếp với nhà cung cấp để mua hàng giá rẻ.

Tuy nhiên, việc mua hàng Trung Quốc tận nơi như vậy lại có nhiều nhược điểm. Cụ thể, bạn phải biết tiếng Trung, bạn phải am hiểu tuyến đi lại, phải có kế hoạch chi tiết và có đủ giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục nhập cảnh,… Ngoài ra, cách mua hàng này còn khiến bạn tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức.

Trực tiếp sang Trung Quốc nhập hàng

Mua hàng Trung Quốc trên các trang TMĐT

Mua hàng trên các trang TMĐT như Taobao, Tmall, 1688,… là cách nhập hàng Trung Quốc thông dụng nhất được nhiều chủ thương lựa chọn. Bởi cách mua hàng này giúp mọi người tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nhưng vẫn mua được sản phẩm chất lượng với giá rẻ.

Theo đó, các trang TMĐT Trung Quốc được ví như “kho hàng online”, tập trung nhiều mặt hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Hàng hóa có mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú, thậm chí có nhiều mặt hàng độc – lạ không thể tìm được ở những khu chợ truyền thống. Đặc biệt, hàng trên trang TMĐT được bán với nhiều mức giá, đáp ứng được nhu cầu về chất lượng từ thấp đến cao cấp cho khách hàng.

Đặt hàng trên các trang TMĐT tuy khá thuận tiện, nhưng lại có nhược điểm là giao diện khó thao tác với khách quốc tế, không hỗ trợ ship hàng quốc tế và yêu cầu phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Ngoài ra, mua hàng online, người mua không thể trực tiếp sờ, nhìn sản phẩm nên chỉ có thể đánh giá chất lượng qua một số đặc trưng nhất định.

Đặt mua hàng hóa Trung Quốc trên các trang TMĐT

Hướng dẫn mua hàng từ Trung Quốc trên các trang TMĐT

Mua hàng từ Trung Quốc về kinh doanh, tiêu dùng hiện là nhu cầu của nhiều người. Bởi hàng nội địa Trung rất đa dạng, có nhiều mặt hàng chất lượng với giá thành rẻ đáp ứng được thị hiếu tiêu dùng của người Việt. Vậy nên, xu hướng mua hàng Trung Quốc trên các trang TMĐT của mọi người ngày một gia tăng.

Để giúp bạn thuận lợi order hàng trên Taobao, Tmall, 1688,… bạn có thể thực hiện theo một số bước sau (các bước chung khi mua hàng):

Bước 1: Đăng nhập/đăng ký tài khoản mua hàng

Để có thể đặt hàng online, bạn cần có tài khoản mua hàng của Taobao, Tmall hoặc 1688,… Nếu chưa có tài khoản, bạn cần thao tác đăng ký theo hướng dẫn trên website hoặc App đặt hàng. Sau khi có tài khoản, bạn tiến hàng đăng nhập và chuẩn bị mua hàng.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua

Trên giao diện trang chủ của website đặt hàng, bạn tiến hành tìm kiếm sản phẩm cần mua trên thanh công cụ. Bạn có thể tìm kiếm theo những cách sau:

 • Tìm kiếm bằng từ khóa: Bạn nhập từ khóa sản phẩm bằng tiếng Trung trên thanh công cụ tìm kiếm rồi click tìm kiếm. Nếu không biết tiếng Trung, bạn có thể dùng google dịch dịch tên sản phẩm từ tiếng Việt sang tiếng Trung rồi copy và paste vào mục tìm kiếm.
 • Tìm kiếm bằng hình ảnh: Với các web như 1688, Taobao hiện đang hỗ trợ người dùng tìm kiếm bằng hình ảnh sản phẩm. Theo đó, bạn chỉ cần tìm đến biểu tượng máy ảnh, click chọn và tải ảnh sản phẩm cần tìm lên (đuôi ảnh PNG) để tìm kiếm.
 • Tìm kiếm bằng danh mục hàng hóa: Trên các web, app đều có danh mục hàng hóa theo từng nhóm hàng mà bạn có thể lựa chọn tìm kiếm theo.

Bước 3: So sánh, đánh giá sản phẩm

Sau khi tìm kiếm, hệ thống sẽ trả về cho bạn kết quả tìm kiếm. Tại đây, bạn tiến hành so sánh giá, đánh giá từng sản phẩm và click chọn sản phẩm ưng ý nhất.

Bước 4: Chọn mua hàng hóa

Click chọn được sản phẩm cần mua, giao diện sẽ hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về hàng hóa. Bạn xem xét thông tin rồi chọn mua hàng với các thông số chi tiết gồm kích thước (size), mẫu, màu sắc, số lượng,… Mỗi sản phẩm sẽ có thông số lựa chọn khác nhau nên bạn cần chú ý chọn đúng.

Tiếp theo, bạn lựa chọn mua ngay hoặc thêm sản phẩm vào giỏ hàng để chuyển qua bước thanh toán và đặt hàng.

Bước 5: Thanh toán và đặt hàng

Tại trang thanh toán, bạn tiến hành nhập địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, chọn phương thức thanh toán phù hợp. Tiếp đó, bạn kiểm tra lại thông tin sản phẩm đặt, tổng tiền thanh toán, chiết khấu giảm giá (nếu có), phí vận chuyển (nếu có),… rồi tiến hành thanh toán.

Bước 6: Vận chuyển hàng về Việt Nam

Vì các trang TMĐT của Trung Quốc không hỗ trợ ship hàng quốc tế nên bạn chỉ có thể áp dụng 2 cách sau chuyển hàng về Việt Nam:

 • Cách 1: Nhờ bạn bè, người thân tại Trung Quốc nhận hàng rồi gửi vận chuyển về Việt Nam giúp bạn.
 • Cách 2: Gửi hàng thông qua đơn vị vận chuyển Trung – Việt
mua hàng Trung Quốc
Các bước cơ bản nhập hàng Trung Quốc qua các trang TMĐT bạn cần biết

Mua hàng Trung Quốc uy tín, chuyên nghiệp nên chọn Order Taobao Giá Rẻ

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua hàng Trung Quốc trên các trang TMĐT qua đơn vị nào uy tín thì tại sao không tìm hiểu về dịch vụ do Order Taobao Giá Rẻ cung cấp? Là một trong những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm mua hàng, vận chuyển Trung – Việt, Order Taobao Giá Rẻ biết cách giúp bạn nhập được nguồn hàng chất lượng với giá rẻ nhất.

Theo đó, lựa chọn Order Taobao Giá Rẻ làm đơn vị mua hàng, vận chuyển cho mình, bạn sẽ được đảm bảo:

 • Phí mua hộ rẻ nhất: Phí mua hộ chỉ từ 1% bạn đã có thể sở hữu được món hàng cần mua, nguồn hàng cần nhập.
 • Phí vận chuyển phải chăng: Cước phí gửi hàng được công khai minh bạch trên website chỉ từ 8.000đ/kg.
 • Nguồn hàng mua hộ chất lượng: Hàng hóa được chúng tôi mua tại các shop, nhà cung cấp có độ uy tín cao nên đảm bảo rất tốt về chất lượng.
 • Đảm bảo vận chuyển nhanh chóng, an toàn: Hàng hóa Trung – Việt được chúng tôi vận chuyển về Việt Nam chỉ từ 3 – 5 ngày. 100% hàng chuyển về an toàn, nguyên đai nguyên kiện.
 • Cam kết trách nhiệm đầy đủ: Tất cả dịch vụ do Order Taobao Giá Rẻ cung cấp đều được chúng tôi cam kết trách nhiệm đầy đủ, có chính sách hỗ trợ và bồi thường đúng quy định cho khách hàng.
mua hàng Trung Quốc
Ưu điểm của dịch vụ mua hàng Trung Quốc tại Order Taobao Giá Rẻ

Bài viết trên đây của Order Taobao Giá Rẻ đã chia sẻ cho bạn cẩm nang mua hàng Trung Quốc mà bạn cần nắm chắc. Hy vọng, bạn có thể áp dụng thông tin này vào thực tế để đặt mua hàng hóa nhanh chóng, chất lượng với mức giá phải chăng cho mình.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ NHẬN TƯ VẤN

  0862938990