Tin tức - Sự kiện

Sale off là gì? Sale up to là gì? 3 điểm khác biệt giữa sale off và sale up to

 

Ngày đăng: 15/08/2023

Sale off và sale up to là hai thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều không hiểu rõ sale off là gì? sale up to là gì? Điểm khác biệt giữa hai chương trình sale này như thế nào? Vì vậy, để giúp bạn hiểu rõ hơn về hai khái niệm sale này, bạn có thể xem chi tiết qua bài viết dưới đây của Order Taobao Giá Rẻ.

Sale off là gì?

Sale off thực chất là hình thức giảm giá trực tiếp trên sản phẩm đã được niêm yết tại cửa hàng. Tùy vào chương trình sale của mỗi cửa hàng mà họ sẽ áp dụng mức giảm giá khác nhau như 5%, 10%, 20%, hay 30% hoặc cao hơn thế.

Có thể nói, sale off chính là chiến lược truyền thông đánh vào tâm lý yêu thích mua các sản phẩm giảm giá của khách hàng mà doanh nghiệp nên áp dụng. Thông qua hình thức sale này, doanh nghiệp kích thích được nhu cầu mua sắm của khách hàng, đồng thời thúc đẩy doanh thu cửa hàng, và gia tăng tỷ lệ hàng hóa bán ra hiệu quả.

Áp dụng hình thức sale off cho sản phẩm trong cửa hàng giúp doanh nghiệp thu về lợi nhuận cao, thậm chí còn cao hơn rất nhiều so với ngày thường. Tuy nhiên, thời gian sale thường diễn ra ngắn hạn, chỉ áp dụng trong vài ngày, hoặc tối đa 1 – 2 tuần và phụ thuộc vào mục tiêu, chiến lược trong từng giai đoạn của doanh nghiệp.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức sale off, bạn có thể theo dõi qua ví dụ sau:

* Ví dụ: Một cửa hàng treo biển sale off 10% cho toàn bộ sản phẩm trong cửa hàng. Điều này có nghĩa là, tất cả các sản phẩm trong cửa hàng đều được giảm giá 10% trên giá niêm yết khi khách mua hàng. Nếu bạn mua một cái áo có giá niêm yết 600.000 VNĐ thì bạn chỉ phải mua với giá 540.000 VNĐ vì sản phẩm được giảm 10% khi thanh toán.

Sale off
Khái niệm cơ bản về sale off bạn cần biết

Ưu điểm và nhược điểm của sale off

Hình thức sale off mặc dù mang đến nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp, song thực tế vẫn tồn tại một số nhược điểm. Cụ thể phải kể đến như:

Ưu điểm:

 • Hình thức sale off giúp doanh nghiệp thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm đến sản phẩm, bao gồm cả khách hàng cũ và khách hàng mới.
 • Hình thức này cũng giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề hàng tồn kho. Nhờ vậy giảm chi phí tồn kho cho doanh nghiệp.
 • Giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả.
 • Tăng tỷ lệ hàng hóa bán ra thành công cho doanh nghiệp.
 • Khách hàng mua được sản phẩm mình cần với mức giá ưu đãi.

Nhược điểm:

 • Nếu tính toán phương án sale không phù hợp có thể khiến doanh nghiệp bị lỗ khi giảm giá.
 • Áp dụng chương trình sale nhiều lần có thể khiến khách hàng sinh ra tâm lý đợi đợt sale rồi mới mua nên ảnh hưởng đến doanh thu những ngày bình thường.

Sale up to là gì?

Khác với sale off, sale up to là hình thức giảm giá với mức giảm tối đa trên mỗi sản phẩm trong cửa hàng. Mức giảm giá được áp dụng khác nhau cho từng mặt hàng dựa theo chính sách sale của doanh nghiệp.

Tương tự như sale off, sale up to cũng được doanh nghiệp áp dụng trong thời gian ngắn, song chương trình diễn ra không phụ thuộc vào ngày đặc biệt mà do doanh nghiệp quyết định. Bởi vậy, bạn có thể nhận thấy ưu đãi sale up to được áp dụng khá thường xuyên tại một số cửa hàng.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm sale up to, bạn có thể theo dõi qua ví dụ sau:

* Ví dụ: Một cửa hàng quần áo treo biển “sale up to lên đến 70%” cho sản phẩm thì tức là không phải tất cả các sản phẩm bán trong cửa hàng đều được giảm giá 70%. Cụ thể, các sản phẩm trong cửa hàng sẽ có mức giảm giá khác nhau như áo sơ mi 10%, áo phông 30%, váy 50%, quần Jeans 70%,… Ngoài ra, có một số mặt hàng được bán đúng giá, không áp dụng chương trình ưu đãi cho khách khi mua hàng.

Sale off
Khái niệm cơ bản về sale up to bạn cần biết

So sánh giữa sale off và sale up to

Để giúp bạn dễ dàng phân biệt những điểm khác nhau giữa sale off và sale up to, bạn có thể theo dõi qua bảng so sánh dưới đây:

Tiêu chí so sánh Sale off Sale up to

Khái niệm

Là hình thức giảm giá trực tiếp trên giá niêm yết cho tất cả sản phẩm được bán trong cửa hàng. Là hình thức giảm giá với mức giảm giá tối đa cho một mặt hàng nhất định.
Mức giảm giá Tùy vào chính sách của doanh nghiệp, cửa hàng, mức giảm giá áp dụng cho tất cả các sản phẩm có thể là 5%, 10%, 20% hoặc lên đến 50% – 70%. Mỗi sản phẩm sẽ được áp dụng mức giảm giá khác nhau. Có mặt hàng giảm giá 10%, có mặt hàng giảm giá 20%, hoặc 30%, và có sản phẩm được giảm giá ở mức up to (tức mức cao nhất).
Thời gian ưu đãi – Thời gian áp dụng chương trình ưu đãi thường ngắn, chỉ kéo dài trong vài ngày, hoặc tối đa 1 – 2 tuần tùy theo chính sách sale của doanh nghiệp, cửa hàng.

– Sale off thường được áp dụng vào những ngày đặc biệt như ngày 14/2, 8/3, 30/04 – 01/05, Tết trung thu, 20/10, Tết nguyên đán,…

– Chương trình sale được áp dụng thường xuyên và không phụ thuộc vào ngày đặc biệt.

– Ngày bình thường cũng có thể sale up to theo chính sách của doanh nghiệp.

Lưu ý cần biết khi áp dụng chương trình sale off

Áp dụng chương trình sale off là cách đơn giản giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, nếu không thực hiện chương trình giảm giá một cách khéo léo thì đây có thể trở thành “con dao hai lưỡi” khiến doanh nghiệp bị tổn thất. Do đó, để hạn chế những rủi ro gặp phải, bạn nên bỏ túi cho mình một số lưu ý khi áp dụng chương trình sale như sau:

 • Xác định thời gian sale phù hợp cho mỗi đợt sale: Khi ưu đãi, bạn nên không áp dụng sale trong thời gian quá dài. Bởi, nếu thời gian sale quá lâu có thể khiến sức hút của chương trình giảm xuống, và khách có khoảng thời gian trống nhiều để chần chừ mua hàng. Vì vậy, để kích thích nhu cầu mua sắm cho khách hàng, bạn nên áp dụng sale trong thời gian ngắn, cụ thể là 1 tuần.
 • Không sale quá nhiều lần: Việc áp dụng sale quá nhiều lần trong một khoảng thời gian có thể khiến khách hàng nghi ngờ về sản phẩm do bạn cung cấp. Bởi vậy, thay vì quyết định mua hàng ngay, họ sẽ cân nhắc có nên mua hàng hay không?
 • Áp dụng mức sale phù hợp: Tùy thuộc vào nhóm khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến, bạn nên áp dụng mức sale và chương trình sale phù hợp.
 • Thông báo chương trình sale sớm: Để đợt sale hiệu quả, bạn nên đẩy mạnh truyền thông về chương trình sale trước ngày diễn ra qua nhiều kênh như Facebook, website, tin nhắn, email,…
 • Đảm bảo chất lượng mặt hàng sale: Để khách hàng tin tưởng chọn mua sản phẩm nhiều lần, bạn cần chú ý về chất lượng hàng hóa. Theo đó, các mặt hàng sale nên có chất lượng tốt, hoặc chất lượng tương đồng như những ngày không sale.
Sale off
Một số lưu ý khi áp dụng chương trình sale toàn bộ cửa hàng bạn cần biết

Hướng dẫn tìm sản phẩm sale trên các trang TMĐT của Trung Quốc

Các nền tảng mua sắm trực tuyến của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688,… thường áp dụng nhiều đợt sale off với mức giảm giá hấp dẫn vào nhiều thời điểm trong năm. Tuy nhiên, khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử này, mọi người thường không biết tìm các sản phẩm sale như thế nào?

Để giúp bạn dễ dàng tìm được các sản phẩm đang sale trên một số nền tảng mua sắm trực tuyến của Trung Quốc, bạn có thể tìm kiếm qua một số link sau (tham khảo):

1. Link sale các sản phẩm trên 1688

 • https://huopin.1688.com/: Trang tổng hợp tất cả các sản phẩm đang sale off trên 1688.
 • https://tao.1688.com/: Trang bán sản phẩm mẫu cho các doanh nghiệp, áp dụng cho các doanh nghiệp muốn mua 1 sản phẩm để test thử.

2. Link sale trên Taobao

 • https://qiang.taobao.com/: Trang giảm giá sốc trên Taobao, tuy nhiên các trang này chỉ sale trong thời gian nhất định.
 • https://ju.taobao.com/: Tổng hợp các sản phẩm sale off hot nhất trong ngày của các shop trên Taobao.

3. Link sale off các sản phẩm trên Tmall

 • http://juhuasuan.com/: Trang tổng hợp các mã giảm giá hấp dẫn của các thương hiệu nổi tiếng.
 • https://www.tmall.hk: Trang tập hợp tất cả các sản phẩm sale off giảm giá trên Tmall.

Bài viết trên đây của Order Taobao Giá Rẻ đã giúp bạn giải đáp câu hỏi sale off là gì? sale up to là gì? Điểm khác nhau giữa hai hình thức sale. Với thông tin được chia sẻ, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về hai hình thức ưu đãi để lựa chọn mua hàng trong các đợt giảm giá cho phù hợp.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ NHẬN TƯ VẤN

  0862938990