Tin tức - Sự kiện

Cách thức, quy trình ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chuẩn chỉnh từ A – Z

 

Ngày đăng: 10/08/2023

Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là hoạt động phức tạp được thực hiện qua nhiều khâu, nhiều bước. Do đó, không phải ai cũng biết quy trình ship hàng Trung Quốc về Việt Nam được thực hiện như thế nào? Để giúp bạn nắm được các cách thức, quy trình ship hàng Trung Quốc về nước, bạn có thể dành ra 2 phút xem ngay bài viết dưới đây của Order Taobao Giá Rẻ.

Các hình thức ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Thông thường, để ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có hai hình thức cơ bản bao gồm:

Vận chuyển hàng hóa qua đường bộ

Đường bộ là tuyến đường truyền thống và thông dụng nhất được nhiều doanh nghiệp vận tải thực hiện chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Bởi, chuyển hàng qua đường bố khá thuận tiện, an toàn lại có thời gian toàn trình tương đối ngắn. Do đó, chuyển hàng qua đường bộ luôn là hình thức ưu tiên hàng đầu được nhiều người lựa chọn để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Để chuyển hàng qua đường bộ, đơn vị vận chuyển sẽ xếp từng kiện hàng lên xe ô tô, hoặc đóng hàng vào container. Tùy theo lượng hàng cần chuyển về mà loại xe tải sử dụng sẽ khác biệt.

Vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không

Bên cạnh đường bộ thì đường hàng không cũng là hình thức vận tải được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn để ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Song, hình thức này lại có những hạn chế nhất định và không phù hợp nếu bạn cần chuyển hàng số lượng lớn về Việt Nam.

Cụ thể, vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không có ưu điểm: Thời gian vận chuyển nhanh, hàng hóa được đảm bảo an toàn tốt. Song, hình thức này lại có nhược điểm: “khá kén hàng” – Không phải mặt hàng nào cũng có thể gửi qua đường hàng không; hàng hóa bị giới hạn về cân nặng, kích thước; chi phí vận chuyển cao; thủ tục gửi hàng phức tạp,…

Vận chuyển hàng hóa qua đường biển

Đường biển là tuyến vận tải quan trọng để chuyển hàng số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam. Hàng hóa được vận chuyển qua đường biển chủ yếu là hàng xuất nhập khẩu, hàng lô, hàng khối lượng lớn, hàng đóng trong container,…

Tương tự như các hình thức vận chuyển khác, chuyển hàng qua đường biển cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Cụ thể: vận chuyển hàng hóa qua đường biển có ưu điểm: Chuyên chở được lượng hàng lớn; đảm bảo an toàn hàng hóa khi chuyển đi; chi phí gửi hàng tương đối rẻ. Song, nhược điểm của hình thức này là thời gian vận chuyển lâu; không nhận gửi hàng nhỏ lẻ,…

3 hình thức cơ bản để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Ship hàng Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian là yếu tố được nhiều người quan tâm khi gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Bởi một số người cho rằng, thời gian vận chuyển Trung – Việt tương đối ngắn. Song, nhiều người khác lại khẳng định, thời gian ship hàng Trung – Việt dài, thậm chí mất rất nhiều ngày. Vậy thực tế thì sao?

Thực tế, thời gian ship hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như điều kiện thời tiết, chính sách đóng mở cửa khẩu, tình hình dịch bệnh, thời điểm vận chuyển,… Do đó, tùy thuộc vào từng điều kiện chuyển hàng mà thời gian ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ có sự thay đổi.

Về cơ bản, thời gian trung bình vận chuyển hàng hóa Trung – Việt thường dao động từ 5 – 7 ngày (chuyển hàng về kho Hà Nội) và 7 – 10 ngày (chuyển hàng về kho TP.HCM). Trong thời gian cao điểm của mùa vận chuyển như cuối năm, các dịp sale lớn,… hoạt động thông quan tại cửa khẩu gặp nhiều khó khăn nên dễ dẫn đến tình trạng tắc biên khiến hàng hóa về muộn hơn so với dự kiến. Vì vậy, để biết chính xác thời gian hàng về trong bao lâu, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị vận chuyển Trung – Việt tại thời điểm bạn gửi hàng để được hỗ trợ chi tiết.

Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
Thời gian trung bình chuyển hàng từ Trung Quốc về nước

Quy trình ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam như thế nào?

Quy trình ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thường được thực hiện qua một số bước cơ bản như:

Bước 1: Vận chuyển hàng hóa nội địa

Sau khi bạn đặt hàng trên 1688 (có thể tự đặt rồi ký gửi hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ của đơn vị trung gian) thì đơn hàng sẽ được ship nội địa đến kho hàng của đơn vị vận chuyển Trung – Việt.

Tùy theo khoảng cách giao hàng nội địa mà thời gian hàng đến kho sẽ nhanh hoặc chậm. Với quy trình ship nội địa, đơn vị vận chuyển Trung – Việt không thể can thiệp để thay đổi, hoặc rút ngắn lộ trình.

Bước 2: Đóng gói hàng tại kho (nếu có)

Đơn hàng sau khi ship đến nơi, nếu bạn muốn đảm bảo an toàn hàng hóa hơn thì bạn có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển để sử dụng thêm dịch vụ đóng gói. Trường hợp bạn không cần đóng gói thêm, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Tập kết hàng ra bãi

Để chuyển hàng về Việt Nam, hàng hóa sau khi được đóng gói, hoặc tiếp nhận từ đơn vị giao hàng Trung Quốc sẽ được đơn vị vận chuyển Trung – Việt tập kết ra bãi để chờ xếp lên xe. Thông thường, quá trình này sẽ diễn ra trong 1 ngày.

Bước 4: Xếp hàng lên xe

Hàng hóa được bốc xếp lên xe và chuyển về Việt Nam. Thời gian xếp hàng nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Bước 5: Vận chuyển hàng đến cửa khẩu

Hàng sau khi hoàn tất quá trình bốc xếp sẽ được vận chuyển đến khu vực cửa khẩu để thực hiện thủ tục thông quan theo quy định.

Bước 6: Làm thủ tục hải quan

Đơn vị vận chuyển tiến hành xử lý các thủ tục hải quan để đảm bảo lô hàng 1688 đủ điều kiện thông quan. Để hàng có thể xuất khỏi Trung Quốc và nhập về Việt Nam, đơn vị vận chuyển cần thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục theo yêu cầu của Cơ quan Hải quan hai nước.

Bước 7: Vận chuyển hàng về Việt Nam

Hàng hóa sau khi thông quan được đơn vị vận chuyển Trung – Việt chuyển thẳng về kho tại Việt Nam. Hàng đến nơi sẽ được xếp dỡ, phân loại và chuyển đến khách hàng.

Bước 8: Giao hàng tận nơi

Với những khách sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi, đơn vị vận chuyển sẽ sắp xếp xe, nhân viên ship hàng đến địa chỉ mà khách yêu cầu. Nếu sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi, bạn sẽ phải chi trả thêm khoản phí ship hàng theo chính sách của đơn vị vận chuyển.

Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
Các bước cơ bản trong quy trình ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Ship hàng Trung Quốc giá rẻ nên chọn Order Taobao Giá Rẻ

Order Taobao Giá Rẻ là một trong những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện hoạt động vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam. Do đó, Order Taobao Giá Rẻ luôn hiểu rõ khách hàng cần gì, mong muốn gì để đáp ứng được đúng nhu cầu đó.

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng quy trình vận chuyển Trung – Việt chuyên nghiệp, Order Taobao Giá Rẻ đã và đang trở thành đối tác cho hơn 1000+ khách hàng mỗi năm. Lựa chọn và sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc của chúng tôi, bạn sẽ được nhận được nhiều lợi ích như:

  • Tối ưu thời gian vận chuyển: Để thuận lợi chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ từ 3 – 5 ngày, Order Taobao Giá Rẻ đã xây dựng thành công quy trình vận chuyển với các bước tối ưu triệt để. Từ khâu tiếp nhận yêu cầu, báo giá cho đến khâu nhận hàng, xếp hàng và chuyển hàng về Việt Nam đều được nhân viên của chúng tôi thực hiện tuần tự, nhịp nhàng. Nhờ vậy, thời gian chuyển hàng về được rút ngắn và hàng hóa thường về đến Việt Nam chỉ sau ít ngày.
  • Tiết kiệm chi phí gửi hàng: So với nhiều đơn vị khác, Order Taobao Giá Rẻ luôn đảm bảo mức giá gửi hàng cạnh tranh nhất cho khách hàng. Theo đó, chỉ từ 8.000đ/kg, bạn đã có thể gửi hàng Trung – Việt. Đặc biệt, gửi hàng càng nhiều bạn còn có thể nhận được nhiều chương trình ưu đãi giảm giá hấp dẫn.
  • Đảm bảo hàng hóa chuyển về an toàn: 100% hàng hóa sau khi tiếp nhận được Order Taobao Giá Rẻ kiểm soát và bảo quản cẩn thận. Trong suốt quá trình vận chuyển, nhân viên phụ trách luôn theo sát chuyến hàng. Nhờ vậy, hàng hóa về đến nơi đảm bảo nguyên đai nguyên kiện, không hư hỏng, không mất mát.
  • Cam kết trách nhiệm đầy đủ: Khi tiếp nhận hàng hóa, Order Taobao Giá Rẻ luôn đảm bảo thực hiện quá trình chuyển hàng về theo đúng cam kết với khách hàng. Trường hợp hàng chuyển về gặp sự cố do lỗi của Order Taobao Giá Rẻ, chúng tôi đảm bảo thực hiện theo đúng cam kết bồi thường đã thỏa thuận với khách hàng.

Bài viết trên đây của Order Taobao Giá Rẻ đã cung cấp cho bạn một số thông tin về cách thức, quy trình ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Hy vọng, bạn đã nắm thêm được kiến thức để tiến hành vận chuyển Trung – Việt nhanh chóng, hiệu quả.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ NHẬN TƯ VẤN

    0862938990