Tin tức - Sự kiện

Trang TMĐT Dangdang là gì? Vì sao Dangdang được ví như “trung tâm mua sắm toàn diện”?

 

Ngày đăng: 04/07/2023

Dangdang là trang TMĐT nổi tiếng tại Trung Quốc khi đi đầu chọn lựa sách làm sản phẩm chính để ra mắt thị trường. Chỉ sau thời gian ngắn đi vào hoạt động, từ một nền tảng mua hàng trực tuyến thông thường, trang TMĐT Dangdang nhanh chóng vươn lên và trở thành “trung tâm mua sắm toàn diện” được hàng triệu khách hàng tin chọn. Vậy điều gì khiến Dangdang.com đạt được nhiều thành tựu đáng nể đến vậy?

Trang TMĐT Dangdang là gì?

Dangdang.com là trang TMĐT được sáng lập bởi Li Guoqing và Yu Yu và ra mắt chính thức vào tháng 11/1999. Sau khi đi vào hoạt động, Dangdang đã kêu gọi thành công vốn đầu tư của các tổ chức xuất bản nổi tiếng trong nước là: Kewen Company, American Tiger Fund, American IDG Group, Luxembourg Cambridge Group và Asia Venture Capital Fund (trước đây gọi là Softbank China Venture – Quỹ mạo hiểm Trung Quốc). Hiện tại, Dangdang.com đang được điều hành bởi Beijing Dangdang.com Information Technology Co., Ltd.

Kể từ khi ra mắt chính thức vào tháng 11/1999, Dangdang đã “chuyển mình” và mở rộng từ hoạt động bán sách trực tuyến sang mở cửa hàng bách hóa trực tuyến bao gồm: sách, thiết bị nghe nhìn, đồ mẹ và bé, quần áo, kỹ thuật 3C,… Việc mở rộng phạm vi kinh doanh được coi như bước đệm giúp trang TMĐT Dangdang chính thức trở thành “trung tâm mua sắm toàn diện” với ngành hàng đa dạng đáp ứng được mọi nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Danh mục hàng hóa chính được bán trên Dangdang gồm có hơn 800.000 loại sách và sản phẩm nghe nhìn trong thư viện; hơn 500.000 loại sản phẩm trong cửa hàng bách hóa. Mỗi ngày, hơn 200.000 gói hàng được Dangdang gửi đến khách hàng.

Để đáp ứng cho hoạt động cung cấp hàng hóa trực tuyến, Dangdang đã xây dựng 21 kho hàng tại 11 tỉnh/thành phố trên cả nước với tổng diện tích hơn 370.000 m2. Đồng thời, Dangdang cũng cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày đến nhiều tỉnh/thành phố khác nhau trên cả nước.

Vào ngày 08/12/2010, Dangdang.com chính thức được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York và trở thành trung tâm mua sắm trực tuyến B2C đầu tiên của Trung Quốc hoàn toàn dựa vào kinh doanh trực tuyến để được niêm yết tại Hoa Kỳ. Thành công này đã mở ra bước tiến mới cho Dangdang khi nhận được nhiều quỹ đầu tư chứng khoán “săn đón”.

Trong tương lai, trang TMĐT Dangdang vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ “nhiều lựa chọn hơn, giá thấp hơn” để khách hàng có thể tận hưởng sự tiện lợi và những lợi ích mà mua sắm trực tuyến mang lại.

Trang TMĐT Dangdang
Thông tin cơ bản cần biết về trang TMĐT dangdang

Danh mục sản phẩm, hàng hóa được trang TMĐT Dangdang cung cấp

Những ngày đầu khi mới thành lập, sản phẩm chính được trang TMĐT Dangdang lựa chọn ra mắt thị trường đó là sách. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, Dangdang đã mở rộng hoạt động kinh doanh từ bán sách trực tuyến sang cửa hàng bách hóa trực tuyến. Theo đó, ngoài các loại sách, Dangdang cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến nhóm danh mục hàng chính là sách, đồ mẹ và bé, đồ gia dụng, đồ trang điểm làm đẹp, thời trang,…

Cụ thể, một số mặt hàng đang được cung cấp trên Dangdang gồm có:

Sách Dangdang (Dangdang Books)

Dangdang hiện đang chiếm hơn 50% thị phần trực tuyến với nhóm hàng sách, trong đó riêng các sản phẩm về sách đang dẫn đầu thị phần với mức 43,5%. Một số thống kê cho thấy, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng sách của Dangdang ở mức cao là 25%, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình của toàn ngành là 7%. Điều này chứng minh, cứ 4 người truy cập vào Dangdang thì sẽ có 1 người lựa chọn đặt hàng.

Các loại sách được bán trên trang TMĐT Dangdang có lợi thế lớn về giá bán. Bởi Dangdang áp dụng nhiều chương trình nhằm nhập sách với giá ưu đãi nhất từ nhà sản xuất. Nhờ vậy, các sản phẩm được Dangdang bán ra thị trường thường có mức giá rẻ hơn so với những trang bán hàng khác.

Sách thiếu nhi Dangdang (Dangdang Children’s Books)

Bên cạnh các loại sách thông thường thì sách thiếu nhi cũng là mặt hàng chủ lực được Dangdang tập trung phát triển. Theo đó, Dangdang thành lập riêng một bộ phận kinh doanh để nghiên cứu, phân tích và lên kế hoạch để phát triển nhóm sách thiếu nhi. Nhờ vậy, Dangdang Children’s Books dễ dàng giảm các liên kết trung gian, giảm chi phí để mang đến cho các bé những cuốn sách hay với mức giá rẻ nhất.

Với chiến lược phát đúng đắt, Dangdang Children’s Books đã vượt mốc 100 triệu bản bán ra. Thành tích ấn tượng đạt được cũng đặt nền móng cho Dangdang phát triển hơn nữa để đi đầu trong nền tảng sách thiếu nhi trong nước và trên thế giới.

Cửa hàng bách hóa Dangdang

Năm 2013, kinh doanh bán lẻ qua cửa hàng bách hóa đã trở thành trọng tâm của chiến lược phát triển mới mà Dangdang dự định thực hiện. Với mức giá cạnh tranh tốt, cửa hàng bách hóa của Dangdang đã đạt tăng trưởng 95%% trong suốt cả năm. Mức tăng trưởng này đã giúp cửa hàng bách hóa đạt doanh thu gấp 10 lần so với doanh thu của cửa hàng sách. Thành tích đạt được ở lĩnh vực kinh doanh mới đánh dấu bước “chuyển mình” của Dangdang trở thành “trung tâm mua sắm toàn diện”.

Các sản phẩm nghe nhìn kỹ thuật số

Vào tháng 12/2011, Dangdang ra mắt chính thức nền tảng sách điện tử. Tính đến năm 2013, số lượng sách điện tử đã vượt 200.000 sản phẩm và trở thành nền tảng có lượng tài nguyên sách kỹ thuật số lớn nhất Trung Quốc.

Là nền tảng đi đầu trong việc cung cấp sách kỹ thuật số, Dangdang mang đến cho người dùng trải nghiệm đọc sách điện tử toàn diện qua nhiều thiết bị, ứng dụng khác nhau. Người dùng có thể sử dụng máy tính, ipad, điện thoại di động,… để đọc sách điện tử trên kho sách của Dangdang.

Các mặt hàng khác

Ngoài những mặt hàng trên, trang TMĐT Dangdang hiện đang cung cấp nhiều sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Trong đó, phải kể đến một số nhóm như chăm sóc/làm đẹp, đồ mẹ và bé, thiết bị gia dụng, đồ nội thất, đồ dệt may,…

Trang TMĐT Dangdang
Danh mục hàng hóa được cung cấp trên dangdang.com hiện nay

So với Taobao.com, Dangdang.com có gì khác biệt?

Taobao.com và Dangdang.com đều là các trang TMĐT nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc. Cả hai nền tảng đều sở hữu lượng người dùng lớn và tỷ lệ khách hàng mua sắm tại đây cao. Song, dù là hai trang TMĐT hàng đầu, nhưng Taobao và Dangdang vẫn có những điểm khác biệt. Cụ thể:

Dangdang.com

Trang TMĐT Dangdang là nền tảng hoạt động theo mô hình B2C – Doanh nghiệp với khách hàng. Dangdang phát triển là một “trung tâm mua sắm toàn diện” – Một cửa hàng ảo với toàn bộ trang web được thiết lập trực tuyến.

Các sản phẩm được bán trên Dangdang là các hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của mọi người. Sản phẩm được cung cấp với mức giá cố định, thấp hơn thị trường và có thể mua chiết khấu. Hàng hóa bày bán đảm bảo tốt về mặt chất lượng và các chính sách đi kèm. Bởi vậy, mua sắm trên Taobao bạn có thể yên tâm và thoải mái thao tác mua sắm, đặt hàng.

Taobao.com

Trang TMĐT Taobao là nền tảng hoạt động theo mô hình C2C – Khách hàng với khách hàng. Taobao là một phần của trung tâm mua sắm trực tuyến Alibaba, nhưng lại được ra mắt dưới dạng một trang web độc lập và hoàn chỉnh. Trên Taobao bán đầy đủ các mặt hàng mà khách hàng cần, tuy nhiên cũng có những mặt hàng không đảm bảo về chất lượng do nhiều cá nhân không uy tín cung cấp.

Quy trình mua hàng trên Taobao về cơ bản giống như mua hàng trên Dangdang, song Taobao chỉ cho phép khách hàng thanh toán qua Alipay, hoặc thẻ Visa. Trong khi đó, Dangdang tích hợp thêm hình thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng giúp người mua thuận lợi khi đặt hàng trên nền tảng này.

Trang TMĐT Dangdang
Một số điểm khác nhau giữa dangdang.com và Taobao.com

Hướng dẫn đăng ký tài khoản mua hàng trên Website Dangdang.com

Để đăng ký tài khoản trên trang TMĐT Dangdang bằng máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website: http://www.dangdang.com/

Bước 2: Bạn di chuyển chuột lên thanh menu trên cùng ở trang chủ và click chọn đăng ký ngay (成为会员)

Click chọn đăng ký ngay tại giao diện trang chủ của dangdang.com

Bước 3: Sau khi giao diện trang Dangdang chuyển qua phần đăng ký, tại đây bạn nhập số điện thoại đăng ký (số điện thoại Trung Quốc) rồi click chọn text đỏ yêu cầu gửi mã xác minh về điện thoại. Sau khi nhận được mã, bạn nhập mã, tích chọn đồng ý các điều khoản và bấm đăng ký.

Tại giao diện đăng ký tài khoản bạn hoàn tất các thông tin cần điền theo yêu cầu

Hướng dẫn đăng ký tài khoản mua hàng trên App Dangdang

Với những bạn sử dụng điện thoại để mua hàng trên Dangdang, bạn thực hiện các bước đăng ký tài khoản như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào cửa hàng trực tuyến trên điện thoại là App store (hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (hệ điều hành Android) gõ tìm kiếm dangdang và cài app vào điện thoại.
  • Bước 2: Bạn mở app Dangdang, bấm chọn đồng ý các điều khoản để vào App.
  • Bước 3: Để đăng ký tài khoản, bạn click và chọn vào biểu tượng hình người có chữ “我的”.
  • Bước 4: Tại giao diện cá nhân, bạn bấm chọn đăng ký (注册)
  • Bước 5: Sau khi xuất hiện trang đăng ký, bạn bấm chọn đăng ký người dùng mới (新用户注册)
  • Bước 6: Tại mục đăng ký, bạn nhập số điện thoại Trung Quốc cần đăng ký tài khoản và chuyển qua bước tiếp theo để hoàn tất nhập mật mã xác nhận, mật khẩu -> Cuối cùng đăng ký tài khoản thành công.

Bài viết trên đây của Order Taobao Giá Rẻ đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về trang TMĐT Dangdang. Để mua hàng trên trang web này, bạn cần chú ý có số điện thoại Trung Quốc để đăng ký và có địa chỉ tại Trung Quốc để mua hàng.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ NHẬN TƯ VẤN

    0862938990