Tin tức - Sự kiện

Trang TMĐT Yihaodian là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản mua hàng trên Yihaodian

 

Ngày đăng: 01/07/2023

Nổi lên là “siêu thị trực tuyến” với nguồn hàng đa dạng, chỉ sau một thời gian ra mắt, trang TMĐT Yihaodian đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và được nhiều khách hàng tin chọn mua sắm tại đây. Vậy để mua hàng trên Yihaodian, bạn cần nắm được những thông tin gì?

Trang TMĐT Yihaodian là gì?

Yihaodian hay Cửa hàng số 1 là trang thương mại điện tử (TMĐT) được thành lập bởi Gang Yu và Junling Liu vào ngày 11/07/2008. Đây là nền tảng mua sắm được ví như “siêu thị trực tuyến” trong ngành TMĐT của Trung Quốc.

Tương tự như nhiều trang TMĐT khác, Yihaodian được vận hành theo mô hình B2C (Doanh nghiệp đến người tiêu dùng). Theo đó, các sản phẩm bán trên Cửa hàng số 1 được cung cấp trực tiếp bởi doanh nghiệp (nhà sản xuất) đến tay người tiêu dùng (khách hàng/người mua) nên loại bỏ nhiều khâu trung gian giúp tối ưu về chi phí cho các bên.

Mặc dù hoạt động theo mô hình B2C, song đối tượng khách hàng mà trang TMĐT Yihaodian hướng đến lại thuộc phân khúc khách hàng cao cấp. Cụ thể, đối tượng khách mua sắm trên Yihaodian thường là những người có tiền, hoặc giàu có vì các sản phẩm được bán tại đây có giá thành khá cao.

Về nguồn hàng, trên Yihaodian cung cấp chủ yếu các nhóm hàng gồm: Thực phẩm (thực phẩm và đồ uống, thực phẩm tươi sống, thực phẩm nhập khẩu); Sản phẩm chăm sóc làm đẹp; Đồ gia dụng; hàng thời trang,… Các sản phẩm bán trên Yihaodian có mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú nên đáp ứng được mọi nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Với lợi thế về nguồn hàng và hình thức bán hàng giống “siêu thị trực tuyến”, kể từ khi thành lập Yihaodian tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo số liệu thống kê năm 2013, Yihaodian đã đạt được doanh thu 11,54 tỷ Nhân dân tệ với lượng hàng bán ra là 3,4 triệu sản phẩm. Cũng trong năm 2013, Yihaodian có 57 triệu người dùng đăng ký và hơn 15 triệu người dùng di động đã đăng ký.

Trang TMĐT Yihaodian
Một số thông tin về trang TMĐT Yihaodian bạn cần biết

Một số dấu ấn phát triển của trang TMĐT Yihaodian

Trải qua 15 năm phát triển, trang TMĐT Yihaodian đã và đang đạt được nhiều cột mốc quan trọng đánh dấu đà tăng trưởng của nền tảng mua sắm trực tuyến hàng đầu tại Trung Quốc. Cụ thể, một số cột mốc ấn tượng mà Yihaodian đã đạt được phải kể đến:

 • Tháng 07/2018 chính thức ra mắt trang thương mại điện tử Yihaodian nhằm cung cấp cho khách hàng một “siêu thị trực tuyến” để mua sắm hàng hóa.
 • Từ tháng 09/2008 đến tháng 12/2013 đạt 57 triệu người dùng đăng ký và hơn 15 triệu người dùng di động đã đăng ký.
 • Từ tháng 01/2010 đến tháng tháng 08/2012, hơn 1 triệu loại hàng hóa đã được bán trực tuyến qua Yihaodian.
 • Tháng 03/2010 đạt được “Giải thưởng Dịch vụ hậu mãi tốt nhất” trong bảng xếp hạng các trang web mua sắm trực tuyến của Trung Quốc năm 2009 – 2010.
 • Tháng 05/2010, Ping An đã đầu tư 80 triệu Nhân dân tệ để mua 80% cổ phần của Yihaodian.
 • Tháng 09/2010, Yihaodian được trao danh hiệu “100 doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc năm 2010” và “Top 10 doanh nghiệp thương mại điện tử B2C toàn diện”.
 • Tháng 12/2010, Yihaodian đạt doanh thu hàng năm trên 800 triệu Nhân dân tệ.
 • Tháng 02/2011, Cửa hàng mua sắm trên di động của Yihaodian được ra mắt tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau.
 • Tháng 03/2011, đưa vào sử dụng hệ thống kho hàng mới tại Thượng Hải với diện tích 60.000 m2.
 • Tháng 10/2012, Yihaodian phát hành “Cửa hàng số 1 không giới hạn 2.0”
 • Tháng 10/2012, Wal-Mart bắt tay với Yihaodian chính thức vận hành TMĐT tại Trung Quốc.
 • Ngày 01/05/2013, Cửa hàng số 1 ra mắt thương hiệu Best Luck của riêng mình.
 • Ngày 18/06/2013, Yihaodian thông báo ra mắt một tên miền ngắn mới là yhd.com.

Nhóm hàng được bán trên Yihaodian gồm những sản phẩm nào?

Yihaodian là trang TMĐT đang tập trung vào 3 ngành hàng chính là thực phẩm và đồ uống, cửa hàng bách hóa, điện tử tiêu dùng. Cả 3 ngành hàng đều đạt mức tăng trưởng tốt khi thu hút được nhiều khách hàng xuống tiền đặt mua trên Yihaodian. Cụ thể:

Thực phẩm và đồ uống

Thực phẩm và đồ uống là ngành hàng trên Yihaodian vững vàng chiếm lĩnh thị phần số 1 trong ngành TMĐT B2C của Trung Quốc. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến nhóm thực phẩm nhập khẩu. Theo số liệu thống kê vào năm 2013, tốc độ tăng trưởng doanh số bán thực phẩm và đồ uống của Yihaodian đã vượt mức 100% với nhóm hàng thực phẩm nhập khẩu đạt mức tăng trưởng 137%.

Vào ngày 28/03/2013, Yihaodian chính thức cung cấp hàng hóa thuộc nhóm thực phẩm tươi sống, trái cây tươi và trở thành sàn TMĐT đầu tiên bán các mặt hàng này trực tuyến. Khách hàng có thể mua sắm nhiều mặt hàng từ trái cây, rau củ, thịt đông lạnh, thịt tươi sống,… trực tiếp trên trang TMĐT Yihaodian.

Cửa hàng bách hóa

Với thị trường bách hóa, Yihaodian cũng duy trì vị trí dẫn đầu trong nhiều năm liền. Doanh số bán hàng bách hóa của Cửa hàng số 1 trong năm 2013 đã tăng gấp đôi. Các mặt hàng thường xuyên duy trì thị phần số 1 ngày càng gia tăng, và tập trung nhiều vào nhóm chăm sóc tóc/body, chăm sóc răng miệng, chăm sóc phụ nữ,…

Điện tử tiêu dùng

Năm 2013, danh mục điện thoại di động trở thành “danh mục chiến lược” của Yihaodian. Bởi thị phần bán điện thoại di động tại Cửa hàng số 1 đã được xếp hạng vào top 3 trang TMĐT B2C hàng đầu Trung Quốc. Do đó, ngành điện tử tiêu dùng cũng dần được Yihaodian chú trọng và phát triển trong giai đoạn tới.

Trang TMĐT Yihaodian
Các nhóm hàng chính được bán trên Cửa hàng số 1

Lợi thế của Yihaodian so với các trang TMĐT khác

So với các trang TMĐT khác, Yihaodian cũng có một số lợi thế riêng nhằm thu hút mọi người mua sắm trên nền tảng này. Cụ thể, một số lợi thế của Yihaodian phải kể đến như:

Vị trí cửa hàng trên cả nước

Yihaodian hiện xây dựng thành công 7 trung tâm điều hành tại nhiều tỉnh, thành phố khắp Trung Quốc gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Vũ Hán, Tuyền Châu và Tế nam.

Tại thị trấn Hongmei thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, Yihaodian sẽ xây dựng kho TMĐT B2C tự động lớn nhất. Đồng thời cũng ra mắt dịch vụ “giao hàng đúng hẹn” tại Thưởng Hải và chính sách “Giao hàng miễn phí toàn quốc”.

Sử dụng hệ thống quản lý thông minh về giá

Trang TMĐT Yihaodian sử dụng hệ thống PIS nhằm theo dõi giá bán và thông tin hàng tồn kho của 17 triệu mặt hàng hiện có trên Cửa hàng số 1. Tùy theo từng chiến lược, Yihaodian sẽ thực hiện điều chỉnh giá qua hệ thống nhằm đảm bảo khả năng cạnh tranh và tối ưu về chi phí cho khách mua hàng.

Năm 2013, Yihaodian thành lập bộ phận chịu trách nhiệm kiểm tra giá và thực hiện quản lý giá chặt chẽ nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách mua hàng.

Quản lý nghiêm ngặt về chất lượng hàng hóa

Từ năm 2013, Yihaodian bắt đầu thực hiện quản lý chất lượng hàng hóa theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 cho kho bãi và hệ thống phân phối. Đồng thời, Cửa hàng số 1 cũng xây dựng hệ thống quản lý an toàn và quản lý chất lượng “4 + 1” gồm: Đánh giá nhà cung cấp, kiểm tra kho sản phẩm, quản lý lưu trữ và phân phối, truy tìm vấn đề về chất lượng sản phẩm và xử lý/điều tra hành vi sai phạm của nhà cung cấp để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khi mua hàng

Để giúp người mua thuận tiện khi thanh toán, Yihaodian hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán khi đặt hàng gồm: tiền mặt (trả khi giao hàng đến), thẻ tín dụng, thanh toán trực tuyến, chuyển khoản ngân hàng,… Tùy vào nhu cầu thực tế, người mua có thể lựa chọn thanh toán bằng hình thức phù hợp.

Các chính sách khác

 • Hỗ trợ giao hàng miễn phí: Với các đơn hàng có cân nặng dưới 10kg, Yihaodian hỗ trợ giao hàng miễn phí đến nhiều tỉnh thành trong khu vực Trung Quốc.
 • Chính sách hoàn tiền: Với các đơn hàng được hoàn tiền, Yihaodian sẽ chuyển khoản lại tiền hoàn vào tài khoản mua hàng Yihaodian của bạn. Bạn có thể sử dụng tiền hoàn để mua sản phẩm khác. Ngoài ra, nếu bạn muốn nhận tiền mặt, bạn có thể đăng ký rút tiền mặt để được hoàn tiền.
Trang TMĐT Yihaodian
Một số lợi thế của trang TMĐT Yihaodian

Hướng dẫn đăng ký tài khoản mua hàng trên Yihaodian

Để đăng ký tài khoản mua hàng trên Yihaodian qua ứng dụng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt App Yihaodian

Bạn chỉ cần vào cửa hàng trực tuyến trên điện thoại là App Store (hệ điều hành iOS) và CH Play (hệ điều hành Android) tìm kiếm bằng cụm từ “yihaodian”. Sau khi kết quả ứng dụng được hiển thị, bạn chỉ cần nhấn cài đặt về điện thoại.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Yihaodian

1. Đầu tiên bạn mở ứng dụng Yihaodian, tại màn hình App sẽ hiển thị cho bạn thông báo chấp nhận các điều khoản của App, bạn chỉ cần click “đồng ý”.

2. Sau khi đồng ý các điều khoản, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn 3 banner, bạn lướt hết 3 banner rồi chọn chuyển qua bước tiếp theo.

3. Tại giao diện trang chủ, bạn tìm đến mục đăng ký/đăng nhập ngay dưới chân trang hoặc click vào phần “我的” rồi nhấp chọn “注册” – đăng ký.

4. Tại giao diện đăng ký, bạn có thể chọn đăng nhập bằng Wechat, và một số hình thức khác. Nếu đăng ký bằng số điện thoại, bạn click chọn hình biểu tượng điện thoại.

5. Sau khi chọn đăng ký bằng số điện thoại, giao diện sẽ hiển thị phần đăng ký. Bạn chọn mã vùng/quốc gia (của Việt Nam là +84), nhập số điện thoại, tích chọn đồng ý các điều khoản rồi nhấn đăng ký để lấy mã xác nhận.

6. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận cho bạn qua hình thức gọi điện, bạn nhập mã và hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

Bước 3: Tiến hành mua sản phẩm

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn tiến hành tìm kiếm sản phẩm, đặt mua, thanh toán và hoàn tất quá trình mua hàng theo hướng dẫn.

Bài viết trên đây của Order Taobao Giá Rẻ đã chia sẻ cho bạn thông tin chi tiết về trang TMĐT Yihaodian. Dựa trên nội dung chia sẻ, bạn có thể áp dụng vào thực tế để tiến hành mua sắm hàng hóa trên Cửa hàng số 1.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ NHẬN TƯ VẤN

  0862938990