Tin tức - Sự kiện

Cẩm nang vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam nhanh chóng, an toàn cực chi tiết

 

Ngày đăng: 12/06/2023

Vận chuyển hàng 1688 từ Trung Quốc về Việt Nam có thể thực hiện bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, không phải hình thức nào cũng đảm bảo chuyển hàng về nhanh chóng, an toàn với chi phí tiết kiệm. Do đó, để giúp bạn vận chuyển hàng hóa mua trên 1688 về nước tránh được mọi rủi ro, bạn nên “bỏ túi” cho mình cẩm nang vận chuyển được Order Taobao Giá Rẻ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1688 có hỗ trợ ship hàng về Việt Nam không?

1688.com là website TMĐT chuyên bán buôn do Tập đoàn Alibaba thành lập. Trên 1688 có đầy đủ các mặt hàng mà cá nhân, chủ shop cần mua, từ quần áo giày dép, phụ kiện cho đến đồ gia dụng, đồ nội thất, mỹ phẩm,… Tuy nhiên, khi order hàng 1688, nhiều người băn khoăn không biết 1688 có hỗ trợ ship hàng về Việt Nam không?

Thực tế, 1688 không hỗ trợ ship hàng quốc tế, trong đó có Việt Nam. Sở dĩ, nhà cung cấp bán hàng trên 1688 không hỗ trợ ship hàng về Việt Nam bởi những lý do sau:

 • Website chỉ phục vụ nhu cầu của khách nội địa: 1688 được Alibaba Group thành lập với mục đích đáp ứng nhu cầu trao đổi hàng hóa, mua sắm trực tuyến cho nhóm khách hàng nội địa. Cụ thể, đối tượng mà 1688 hướng đến là các doanh nghiệp và người tiêu dùng nội địa. Do đó, 1688 chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trong phạm vi lãnh thổ Trung Quốc. Với đơn hàng quốc tế, website này không hỗ trợ vận chuyển.
 • Bán hàng cho khách nội địa để dễ quản lý và xử lý khiếu nại: 1688 không hỗ trợ ship hàng quốc tế bởi họ khó kiểm soát được những khiếu nại mà khách hàng quốc tế gửi đến. Do đó, để kiểm soát và xử lý nhanh chóng các khiếu nại của người mua, 1688 ưu tiên bán hàng và ship hàng nội địa hơn cả.

Như vậy, website 1688 không hỗ trợ ship hàng về Việt Nam. Vậy nên khi mua hàng trên trang web này bạn nên tìm hiểu các hình thức vận chuyển hàng 1688 khác để đảm bảo hàng được chuyển về Việt Nam thuận lợi, nhanh chóng và an toàn.

Vận chuyển hàng 1688
1688.com hiện không hỗ trợ ship hàng quốc tế

Các hình thức vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam

Thông thường, để vận chuyển hàng hóa mua trên 1688 về Việt Nam, mọi người có thể lựa chọn một trong ba hình thức sau:

Chuyển hàng qua hình thức mua xách tay

Với những cá nhân đi du lịch, hoặc đi công tác tại Trung Quốc, họ có thể mua hàng trên 1688 và xách tay về nước như quà tặng cho bạn bè, người thân. Đây cũng là hình thức chuyển hàng mua trên 1688 về Việt Nam được nhiều bạn du học sinh lựa chọn khi muốn mang quà Trung Quốc về cho mọi người.

Mặc dù có nhiều ưu điểm, song xách tay hàng hóa về nước cũng có một số nhược điểm và hạn chế nhất định. Cụ thể:

Ưu điểm

Nhược điểm

– Tiết kiệm chi phí vận chuyển: Phần lớn hàng hóa được chuyển về theo hình thức xách tay đều đi kèm với hành cá nhân, hành lý ký gửi của mọi người. Bởi vậy, họ có thể tiết kiệm được khá nhiều cước vận chuyển hàng hóa.

– Không phải chịu thuế: Hàng hóa chuyển về theo hình thức xách tay qua đường hàng không nếu có giá trị dưới mức quy định thì không phải đóng thuế. Tuy nhiên, nếu bạn xách hàng về có giá trị vượt mức quy định thì vẫn phải đóng thuế như bình thường.

– Bị giới hạn về cân nặng: Xách tay hàng hóa về nước bạn phải tuân thủ đúng quy định về cân nặng của hành lý cá nhân, ký gửi. Theo đó, bạn chỉ có thể xách tay từ 15 – 20kg hàng lý.

– Bị giới hạn về hàng hóa: Thông thường, các mặt hàng có thể xách tay là các mặt hàng nhỏ, nhẹ. Với các mặt hàng lớn, cồng kềnh, bạn không thể vận chuyển theo hình thức này.

– Rủi ro khi thông quan: Hàng xách tay thường không đảm bảo về mặt giấy tờ, chứng từ. Do đó, khi thông quan hàng hóa bạn có thể gặp phải một số sự cố, vấn đề.

Để chuyển hàng 1688 về Việt Nam, bạn có thể ship về theo hình thức xách tay

Nhờ bạn bè, người thân ship hàng về Việt Nam

Ngoài cách vận chuyển hàng 1688 qua hình thức xách tay, bạn cũng có thể chuyển hàng thông qua dịch vụ vận chuyển quốc tế. Cụ thể, nếu bạn có người thân, bạn bè đang học tập, sinh sống tại Trung Quốc thì có thể liên hệ họ nhận giúp hàng rồi gửi ship qua dịch vụ vận chuyển quốc tế về Việt Nam. Hoặc, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể nhờ họ xách tay về nước nếu có thể.

Với hình thức nhờ bạn bè, người thân ship hàng mua trên 1688 về Việt Nam, bạn có thể nhận thấy khá nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, cũng tương tự như nhiều cách thức ship hàng khác, hình thức này cũng có một số nhược điểm nhất định. Cụ thể:

Ưu điểm

Nhược điểm

– Quá trình gửi hàng thuận lợi: Bởi bạn bè, người thân của người mua trực tiếp là người đóng gói và gửi hàng nên ít gặp phải sự cố trong quá trình gửi hàng đi.

– Tối ưu về chi phí: Trong trường hợp, người thân hoặc bạn bè của bạn về Việt Nam, bạn có thể nhờ họ mang hộ hàng về để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

– Có thể gặp rủi ro khi vận chuyển: Trong quá trình hàng được chuyển đi bởi các đơn vị vận chuyển quốc tế như bưu điện,… hàng hóa có thể gặp rủi ro mất mát, hư hỏng.

– Hàng gửi vận chuyển bị giới hạn: Thông thường, các mặt hàng phù hợp chuyển về theo hình thức này hàng nhỏ, nhẹ, có kích thước nhỏ. Với các mặt hàng cồng kềnh thường khó gửi vận chuyển.

– Thời gian vận chuyển phụ thuộc phần lớn vào đơn vị trực tiếp thực hiện hoạt động giao hàng nên bạn khó chủ động được khi nào nhận được hàng.

Nếu có người quen tại Trung Quốc, bạn có thể gửi nhờ họ chuyển hàng về hộ

Vận chuyển hàng 1688 qua đơn vị vận chuyển Trung – Việt

Vận chuyển các sản phẩm, hàng hóa mua trên 1688 thông qua đơn vị vận chuyển Trung – Việt là cách ship hàng đơn giản, tối ưu được nhiều người lựa chọn. Bởi hình thức này cho phép bạn gửi vận chuyển nhiều mặt hàng, với nhiều kích thước và chủng loại khác nhau. Đặc biệt, các đơn vị vận chuyển hầu hết là doanh nghiệp Việt Nam nên quá trình gửi hàng, theo dõi đơn hàng và nhận hàng đều khá đơn giản.

Để đánh giá được hình thức vận chuyển này tối ưu như thế nào, bạn có thể xem xét qua một số ưu điểm và nhược điểm qua bảng sau:

Ưu điểm Nhược điểm

– Không bị giới hạn về số lượng/khối lượng hàng hóa: Bạn có thể gửi hàng lẻ hoặc hàng lô đơn vị vận chuyển đều hỗ trợ chuyển về.

– Không bị giới hạn về mặt hàng: Tất cả các mặt hàng dù có kích thước lớn/nhỏ, hàng cồng kềnh, dễ vỡ,… đều có thể gửi vận chuyển qua đơn vị trung gian.

– Được hỗ trợ xử lý thủ tục hải quan: Đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp giúp bạn xử lý thủ tục hải quan để hàng hóa đủ điều kiện ship về Việt Nam.

– Chủ động được lộ trình, thời gian vận chuyển: Sau khi gửi hàng, bạn sẽ được cấp mã vận đơn, thông qua mã này bạn có thể theo dõi lộ trình đơn hàng và biết được khi nào hàng về đến Việt Nam.

– Tối ưu được chi phí: Đơn vị vận chuyển công khai minh bạch về bảng giá và cách tính nhằm đảm bảo bạn có thể gửi hàng về Việt Nam với mức phí phải chăng nhất.

– Được bảo vệ quyền lợi tối đa: Các bên vận chuyển đều có chính sách, cam kết đầy đủ khi nhận chuyển hàng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng.

– Phải chi trả các khoản phí nhất định: Để chuyển hàng về Việt Nam, bạn phải chi trả một số khoản phí nhất định cho đơn vị vận chuyển.

– Có thể gặp sự cố về hàng hóa: Trong một số trường hợp, hàng chuyển về có thể bị hư hỏng, mất mát,…

– Gửi hàng theo chính sách của từng đơn vị: Mỗi bên vận chuyển sẽ có chính sách nhận hàng gửi khác nhau. Do đó, tùy vào chính sách của từng đơn vị bạn chỉ được gửi các mặt hàng, nhóm hàng theo quy định của họ.

Vận chuyển hàng 1688 qua đơn vị trung gian vừa đơn giản, lại đảm bảo an toàn

Chi phí vận chuyển 1688 về Việt Nam gồm các khoản phí nào?

Để chuyển hàng mua trên 1688 về Việt Nam, bạn cần phải chi trả một số khoản phí nhất định. Tùy vào hình thức vận chuyển bạn lựa chọn mà chi phí gửi hàng sẽ có sự thay đổi.

Với trường hợp gửi hàng 1688 về Việt Nam qua đơn vị vận chuyển Trung – Việt, bạn cần phải chi trả một số khoản phí sau:

Các khoản phí cố định

 • Phí ship hàng nội địa: Là phí ship hàng được tính từ kho hàng của người bán đến địa chỉ nhận của người mua trong lãnh thổ Trung Quốc. Khoản phí này được tính dựa trên khoảng cách vận chuyển và hình thức ship hàng mà người mua lựa chọn. Bạn có thể được freeship nội địa nếu nhà cung cấp áp dụng chính sách miễn ship cho người mua.
 • Phí vận chuyển: Là khoản phí cần chi trả cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Mức phí vận chuyển thay đổi chính sách, bảng giá của đơn vị vận chuyển.

Các khoản phí tùy chọn (không bắt buộc)

 • Phí kiểm đếm: Là khoản phí được chi trả khi chủ hàng ủy quyền cho đơn vị vận chuyển kiểm đếm hàng hóa nhận được khi shop Trung Quốc giao đến.
 • Phí đóng gói hàng hóa: Là khoản phí được chi trả khi chủ hàng muốn đơn vị vận chuyển đóng gói thêm cho các mặt hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng,…
 • Phí dịch vụ bảo hiểm hàng hóa: Là khoản phí phải trả khi chủ hàng mua bảo hiểm hàng hóa cho đơn hàng.
 • Phí giao hàng tận nhà: Là phí được chi trả nếu bạn muốn hàng được đơn vị vận chuyển Trung – Việt ship đến tận nơi tại Việt Nam.
Vận chuyển hàng 1688
Một số khoản phí cần chi trả khi ship hàng 1688 về Việt Nam qua đơn vị vận chuyển

“Mẹo” tối ưu chi phí chuyển hàng trên 1688 về Việt Nam bạn nên biết

Chi phí là yếu tố hàng đầu được mọi người quan tâm khi chuyển hàng 1688 về Việt Nam. Bởi khoản phí này thường khá cao và có sự khác biệt giữa từng đơn vị vận chuyển. Vì vậy, để tối ưu được chi phí vận chuyển 1688, bạn nên áp dụng một số “mẹo” sau:

 • Gộp tất cả sản phẩm mua của shop vào trong một đơn hàng: Với những chủ shop nhập nhiều mặt hàng từ một nhà cung cấp, bạn nên gộp tất cả sản phẩm vào một đơn hàng để tiết kiệm chi phí ship hàng.
 • Tìm shop gần địa chỉ nhận hàng của mình: Để giảm phí ship nội địa là chọn những shop có áp dụng mức phí rẻ và các nhà cung cấp có địa chỉ gần nơi nhận hàng của mình nhất.
 • Thương lượng với nhà cung cấp để giảm phí vận chuyển: Để giảm cước phí vận chuyển nội địa, người mua hàng nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp qua ứng dụng Aliwangwang để thương lượng giảm chi phí mua hàng 1688.
 • Chọn đơn vị vận chuyển 1688 uy tín: Chọn những đơn vị vận chuyển uy tín, giá vận chuyển rẻ và có hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển Trung Quốc Việt Nam. Điều này sẽ đảm bảo hàng hóa vận chuyển an toàn và tối ưu chi phí trong quá trình nhập hàng.

Quy trình vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam chi tiết

Quy trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thường được thực hiện qua một số bước cơ bản như:

Bước 1: Vận chuyển hàng hóa nội địa

Sau khi bạn đặt hàng trên 1688 (có thể tự đặt rồi ký gửi hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ của đơn vị trung gian) thì đơn hàng sẽ được ship nội địa đến kho hàng của đơn vị vận chuyển Trung – Việt.

Tùy theo khoảng cách giao hàng nội địa mà thời gian hàng đến kho sẽ nhanh hoặc chậm. Với quy trình ship nội địa, đơn vị vận chuyển Trung – Việt không thể can thiệp để thay đổi, hoặc rút ngắn lộ trình.

Bước 2: Đóng gói hàng tại kho (nếu có)

Đơn hàng sau khi ship đến nơi, nếu bạn muốn đảm bảo an toàn hàng hóa hơn thì bạn có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển để sử dụng thêm dịch vụ đóng gói. Trường hợp bạn không cần đóng gói thêm, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Tập kết hàng ra bãi

Để chuyển hàng về Việt Nam, hàng hóa sau khi được đóng gói, hoặc tiếp nhận từ đơn vị giao hàng Trung Quốc sẽ được đơn vị vận chuyển Trung – Việt tập kết ra bãi để chờ xếp lên xe. Thông thường, quá trình này sẽ diễn ra trong 1 ngày.

Bước 4: Xếp hàng lên xe

Hàng hóa được bốc xếp lên xe và chuyển về Việt Nam. Thời gian xếp hàng nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Bước 5: Vận chuyển hàng đến cửa khẩu

Hàng sau khi hoàn tất quá trình bốc xếp sẽ được vận chuyển đến khu vực cửa khẩu để thực hiện thủ tục thông quan theo quy định.

Bước 6: Làm thủ tục hải quan

Đơn vị vận chuyển tiến hành xử lý các thủ tục hải quan để đảm bảo lô hàng 1688 đủ điều kiện thông quan. Để hàng có thể xuất khỏi Trung Quốc và nhập về Việt Nam, đơn vị vận chuyển cần thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục theo yêu cầu của Cơ quan Hải quan hai nước.

Bước 7: Vận chuyển hàng về Việt Nam

Hàng hóa sau khi thông quan được đơn vị vận chuyển Trung – Việt chuyển thẳng về kho tại Việt Nam. Hàng đến nơi sẽ được xếp dỡ, phân loại và chuyển đến khách hàng.

Bước 8: Giao hàng tận nơi

Với những khách sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi, đơn vị vận chuyển sẽ sắp xếp xe, nhân viên ship hàng đến địa chỉ mà khách yêu cầu. Nếu sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi, bạn sẽ phải chi trả thêm khoản phí ship hàng theo chính sách của đơn vị vận chuyển.

Vận chuyển hàng 1688
Quy trình vận chuyển hàng hóa trên 1688 về Việt Nam

Vận chuyển 1688 nhanh chóng, an toàn nên tìm đến đơn vị nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn vị vận chuyển hàng 1688 vừa đảm bảo nhanh chóng, an toàn lại tiết kiệm thì nhất định không nên bỏ qua Order Taobao Giá Rẻ. Là đơn vị uy tín đã có nhiều năm vận chuyển Trung – Việt, chúng tôi đảm bảo:

 • Vận chuyển hàng về trong thời gian cực ngắn chỉ từ 3 – 5 ngày
 • Hàng chuyển về nguyên đai nguyên kiện, không hư hỏng, mất mát
 • Chi phí vận chuyển cực rẻ chỉ từ 8.000đ/kg
 • Hỗ trợ xử lý thủ tục hải quan chính xác
 • Cam kết trách nhiệm đầy đủ, chính sách bồi thường rõ ràng

Đặc biệt, nếu bạn gửi hàng số lượng lớn thì bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn đến từ Order Taobao Giá Rẻ. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ của chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0862 938 990.

Bài viết trên đây của Order Taobao Giá Rẻ đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần biết về vận chuyển hàng 1688. Hy vọng, với nội dung này bạn đã nắm được các thông tin liên quan để thực hiện chuyển hàng về Việt Nam nhanh chóng, an toàn.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ NHẬN TƯ VẤN

  0862938990