Tin tức - Sự kiện

Vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam bằng cách nào tối ưu chi phí?

 

Ngày đăng: 13/06/2023

Mua hàng trên Alibaba hiện là nhu cầu của nhiều cá nhân, chủ shop. Vậy nhưng, khi order mọi người thường băn khoăn không biết Alibaba có hỗ trợ ship hàng về Việt Nam không? Và vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam bằng cách nào tối ưu chi phí nhất? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này thì nhất định nên xem ngay bài viết dưới đây của Order Taobao Giá Rẻ.

Alibaba có hỗ trợ ship hàng về Việt Nam không?

Alibaba.com là website TMĐT do Tập đoàn Alibaba thành lập với mục đích kết nối người bán với người mua ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Theo đó, Alibaba là trang chuyên bán buôn các sản phẩm, hàng hóa cho cá nhân, doanh nghiệp quốc tế. Vậy với phạm vi hoạt động rộng, liệu Alibaba có hỗ trợ ship hàng về Việt Nam không?

Thực tế, Alibaba có hỗ trợ ship hàng quốc tế, trong đó có vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam. Bởi vậy, khách hàng tại Việt Nam có thể ngồi nhà order hàng trên Taobao mà vẫn đảm bảo hàng được ship về tay theo đúng cam kết của người ban.

So với các sàn TMĐT khác của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688,… không hỗ trợ ship hàng quốc tế thì Alibaba lại là trang mua sắm trực tuyến có điểm khác biệt ở khâu vận chuyển. Sở dĩ, Alibaba hỗ trợ ship hàng quốc tế bởi:

 • Alibaba.com là trang bán hàng được thành lập hướng đến phân khúc khách hàng quốc tế.
 • Mục đích hoạt động của Alibaba là cung cấp hàng hóa, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc cho người mua tại các quốc gia khác.

Chính bởi lý do trên nên shop bán hàng trên Alibaba liên kết với các đơn vị vận chuyển quốc tế để thực hiện ship hàng đến tận tay cho người mua ở mọi quốc gia trên thế giới.

Mặc dù, Alibaba có hỗ trợ ship hàng quốc tế, song dịch vụ vận chuyển vẫn có nhiều nhược điểm. Do đó, thay vì lựa chọn hình thức vận chuyển hàng Alibaba trực tiếp, nhiều người mua tại Việt Nam lại muốn gửi hàng qua đơn vị vận chuyển Trung – Việt để ship hàng về Việt Nam nhằm đảm bảo quyền và lợi ích cho mình.

vận chuyển hàng Alibaba
Alibaba hiện có hỗ trợ ship hàng quốc tế

Tại sao nên vận chuyển hàng Alibaba qua đơn vị vận chuyển?

Hiện nay, Alibaba có cung cấp dịch vụ ship hàng quốc tế, trong đó có nhận vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Song thực tế, nhiều cá nhân, chủ shop khi mua hàng trên Alibaba lại lựa chọn ship hàng về nước thông qua dịch vụ vận chuyển của các công ty trung gian.

Sở dĩ, mọi người lựa chọn gửi hàng về qua đơn vị vận chuyển Trung – Việt vì ship hàng trực tiếp bằng dịch vụ giao hàng của Alibaba gây ra nhiều khó khăn, rủi ro cho người mua. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến một số khó khăn như:

 • Thời gian ship hàng về Việt Nam lâu: Hàng hóa mua trên Alibaba thường được ship trực tiếp về Việt nam trong 15 – 45 ngày. Một số trường hợp, đơn hàng phải mất đến 60 ngày mới ship đến tay người mua tại Việt Nam. Trong khi đó, nếu gửi hàng qua đơn vị trung gian, thời gian vận chuyển hàng Alibaba được rút ngắn xuống 3 – 5 ngày.
 • Cước phí vận chuyển cao: Để ship hàng trực tiếp từ Alibaba về Việt Nam, bạn sẽ phải chi trả khoản phí vận chuyển rất cao. Tuy nhiên, nếu gửi hàng qua đơn vị trung gian, phí ship sẽ tối ưu hơn rất nhiều.
 • Phát sinh nhiều khoản phí: Trong quá trình ship hàng trực tiếp, nếu đơn hàng có giá trị vượt quá mức quy định thì bạn cần phải nộp thêm các loại thuế phí liên quan.
 • Hàng chuyển về có thể gặp sự cố: Khi ship hàng về Việt Nam, đơn hàng của bạn có thể bị thất lạc, hư hỏng do bên giao hàng không kiểm soát và bảo quản cẩn thận.
 • Phạm vi vận chuyển bị giới hạn: Với dịch vụ ship hàng trực tiếp của Alibaba, về cơ bản các bên vận chuyển chỉ hỗ trợ giao hàng tận nơi tại các thành phố lớn. Đối người mua ở tỉnh lẻ, họ phải trực tiếp đến kho hàng của đơn vị vận chuyển tại Hà Nội, hoặc TP.HCM để lấy hàng.

Bởi tất cả những lý do trên nên phần lớn cá nhân, chủ shop mua hàng trên Alibaba đều gửi hàng qua đơn vị trung gian để chuyển về Việt Nam.

vận chuyển hàng Alibaba
Dịch vụ ship hàng trực tiếp do Alibaba cung cấp vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Do đó, bạn nên chuyển hàng qua đơn vị vận chuyển Trung – Việt

Tiêu chí đánh giá đơn vị vận chuyển Alibaba uy tín

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển Alibaba. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thực sự uy tín và cung cấp dịch vụ chất lượng. Do đó, để biết được đâu là bên ship hàng uy tín bạn nên lựa chọn, bạn cần đánh giá qua một số tiêu chí như:

Thời gian vận chuyển hàng hóa

Thời gian là yếu tố đầu tiên bạn cần xét đến khi đánh giá độ uy tín của một đơn vị vận chuyển Trung – Việt. Bởi mỗi đơn vị vận chuyển lại có năng lực chuyển hàng khác nhau. Do đó, thời gian ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng có sự khác biệt.

Đơn vị vận chuyển bạn nên lựa chọn là các bên đảm bảo được thời gian ship hàng nhanh chóng, đúng cam kết và không xảy ra tình trạng chuyển hàng về muộn, trễ hẹn.

Chi phí vận chuyển

Thông thường, các đơn vị đảm bảo được chi phí vận chuyển ở mức phải chăng, bảng giá gửi hàng công khai minh bạch thì phần lớn đều là công ty trung gian uy tín. Do đó, khi gửi hàng, bạn ít gặp phải tình trạng giá cước chênh lệch so với báo giá, hay chi phí vận chuyển phát sinh trong quá trình chuyển hàng về. Nhờ vậy, hàng hóa được chuyển về với chi phí tối ưu hơn.

Chất lượng dịch vụ

Bên cạnh thời gian, chi phí thì chất lượng là yếu tố quan trọng được xác định để đánh giá độ uy tín của một doanh nghiệp vận chuyển. Bởi thực tế, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận chuyển có chất lượng tốt nhất. Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam, bạn nên chọn công ty đảm bảo: hàng chuyển về luôn an toàn, quá trình chuyển hàng không phát sinh phí và thời gian giao hàng đúng cam kết.

Hệ thống kho hàng

Đơn vị vận chuyển Trung – Việt uy tín đều đảm bảo có hệ thống kho hàng rộng khắp để đáp ứng cho hoạt động vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Cụ thể, đơn vị vận chuyển cần có kho hàng tại Trung Quốc và có kho hàng tại Việt Nam.

Hệ thống kho hàng phải đảm bảo về diện tích, trang thiết bị phục vụ cho quá trình xếp dỡ, phân loại và lưu trữ hàng hóa.

Phản hồi của khách hàng trước

Để đảm bảo tìm đúng đơn vị vận chuyển Alibaba uy tín, bạn nên tìm đến các bên nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng trước đó. Bởi khách hàng cũ đều là những người đã trực tiếp trải nghiệm dịch vụ nên họ hiểu rõ dịch vụ do đơn vị vận chuyển đó cung cấp có thực sự uy tín hay không. Vì vậy, khi lựa chọn dịch vụ bạn nên xem qua một số phản hồi của khách hàng trước nhé!

vận chuyển hàng Alibaba
Các tiêu chí đánh giá độ uy tín của đơn vị vận chuyển Alibaba về Việt Nam

Vận chuyển hàng Alibaba nên tìm đến đơn vị nào?

Vận chuyển Alibaba hiện là dịch vụ được nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường. Song, mỗi đơn vị lại có chính sách vận chuyển và bảng giá gửi hàng khác nhau. Do đó, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, nhiều người băn khoăn không biết nên tìm đến đơn vị vận chuyển Trung – Việt nào?

Nếu bạn cần vận chuyển hàng Alibaba qua đơn vị uy tín với chi phí phải chăng, thời gian giao hàng nhanh chóng thì nhất định không nên bỏ qua Order Taobao Giá Rẻ. Là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển Trung – Việt, Order Taobao Giá Rẻ luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển chất lượng nhất.

Lựa chọn và sử dụng dịch vụ của Order Taobao Giá Rẻ để vận chuyển Alibaba, bạn sẽ được đảm bảo:

 • Chi phí vận chuyển phải chăng chỉ từ 8.000đ/kg
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng chỉ từ 3 – 5 ngày
 • Hàng hóa chuyển về an toàn, nguyên đai nguyên kiện
 • Hỗ trợ xử lý thủ tục hải quan nhanh gọn, chính xác
 • Hỗ trợ xử lý mọi vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển
 • Cam kết trách nhiệm và chính sách bồi thường đầy đủ

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ vận chuyển Trung – Việt của Order Taobao Giá Rẻ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0862 938 990.

Với chia sẻ trên đây, Order Taobao Giá Rẻ đã chia sẻ cho bạn cách tối ưu chi phí khi vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam. Hy vọng, với thông tin này bạn có thể áp dụng vào thực tế để tiết kiệm chi phí gửi hàng cho mình.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ NHẬN TƯ VẤN

  0862938990