Tin tức - Sự kiện

Vận chuyển hàng Quảng Châu nhanh chóng, an toàn bạn cần biết gì?

 

Ngày đăng: 06/06/2023

Vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam là hoạt động tương đối phức tạp, phải trải qua nhiều khâu, nhiều bước. Do đó, để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng Quảng Châu diễn ra nhanh chóng, an toàn và không gặp rủi ro như hư hỏng, mất mát thì bạn cần nắm được một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu vận chuyển hàng Quảng Châu của mọi người hiện nay

Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Không những nổi tiếng với nguồn hàng đa dạng, Quảng Châu còn được mệnh danh là “công xưởng sản xuất” cho ra đời nhiều sản phẩm với mẫu mã khác nhau nhằm đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng của mọi người.

Tại Quảng Châu, bạn có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng từ hàng thời trang, phụ kiện, đồ điện tử cho đến đồ nội thất, mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm,… Hàng hóa không những đa dạng mà còn có chủng loại phong phú, giá thành phải chăng thay đổi theo chất lượng hàng hóa.

Với lợi thế về nguồn hàng sẵn có, Quảng Châu được ví như “thiên đường đánh hàng” mà nhiều chủ shop, thương nhân tìm đến để tìm kiếm nguồn hàng. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây với sự phát triển của công nghệ 4.0, nhiều nhà cung cấp có xu hướng dịch chuyển sang bán hàng online trên các trang TMĐT. Nhờ vậy, khách quốc tế, trong đó có khách Việt Nam dễ dàng tiếp cận nguồn hàng Quảng Châu giá rẻ mà không mất thời gian, công sức sang tận nơi đánh hàng.

Nhu cầu nhập hàng Quảng Châu của mọi người tăng cao cũng kéo thu nhu cầu vận chuyển hàng hóa về Việt Nam tăng nhanh chóng mặt. Và để đáp ứng được nhu cầu đó, nhiều đơn vị vận chuyển Trung – Việt ra đời cung cấp dịch vụ chuyển hàng Quảng Châu chất lượng. Để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng Quảng Châu diễn ra thuận lợi, khi gửi hàng bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

vận chuyển hàng Quảng Châu
Nhu cầu vận chuyển Quảng Châu của mọi người hiện nay

Những khó khăn thường gặp khi tự vận chuyển hàng Quảng Châu

Vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam thường gặp phải một số khó khăn như:

 • Rào cản về ngôn ngữ: Bất đồng về ngôn ngữ giữa hai quốc gia là yếu tố có thể gây cản trở đến quá trình chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam. Đặc biệt, với những cá nhân tự sang Trung Quốc đánh hàng, việc không am hiểu tiếng Trung khiến bạn khó khăn khi đàm phán, giao tiếp với người Trung Quốc để mua hàng và chuyển hàng về Việt Nam.
 • Thủ tục hải quan phức tạp: Để chuyển được hàng ra khỏi Trung Quốc và hàng về đến Việt Nam, bạn cần thực hiện đúng và đầy đủ thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu theo hướng dẫn. Theo đó, khi vận chuyển bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, thực hiện đúng các bước để đảm bảo hàng hóa đủ điều kiện thông quan. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thực hiện thì bạn rất dễ thực hiện sai thủ tục khiến hàng không đủ điều kiện xuất – nhập khẩu theo quy định.
 • Khó kiểm soát thời gian vận chuyển: Với những cá nhân tự chuyển hàng về, họ khó có thể ước lượng thời gian vận chuyển Quảng Châu về Việt Nam. Bởi thực tế họ không có kinh nghiệm vận chuyển, không đủ nguồn lực thực hiện. Do đó, thời gian hàng về thường khó được đảm bảo.
 • Không đảm bảo được an toàn hàng hóa: Vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam thường phải trải qua nhiều khâu, nhiều bước nên hàng chuyển về có thể gặp phải một số sự cố như hư hỏng, mất mát, thất lạc,… nếu không được bảo quản đúng cách. Về cơ bản, với những cá nhân tự chuyển hàng về, họ thường không kiểm soát chặt hàng hóa, không biết cách bảo quản, lựa chọn phương tiện chuyển về phù hợp nên khó có thể đảm bảo hàng chuyển về luôn an toàn.
 • Dễ phát sinh chi phí: Tự vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam, bạn khó kiểm soát được quá trình thực hiện nên dễ phát sinh nhiều khoản phí khác nhau. Do đó, tổng chi phí cần bỏ ra để chuyển hàng về nước có thể cao hơn mức dự trù ban đầu.
vận chuyển hàng Quảng Châu
Một số khó khăn thường gặp khi vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

Cách thức vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam

Để vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam, thông thường mọi người thực hiện qua các hình thức như:

Vận chuyển Quảng Châu qua đường bộ

Đường bộ là tuyến đường thông dụng được nhiều người lựa chọn để chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam. Vận chuyển hàng hóa qua đường bộ không những nhanh, an toàn mà còn giúp chủ hàng tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Thông thường, để chuyển hàng qua đường bộ, các bên vận chuyển sẽ sử dụng xe ô tô để chở hàng. Tùy vào số lượng hàng hóa mà họ sẽ cân nhắc sử dụng loại xe có trọng tải phù hợp.

Vận chuyển hàng Quảng Châu qua đường biển

Bên cạnh đường bộ thì đường biển cũng là tuyến vận tải quan trọng để chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam. Hàng hóa được chuyển qua đường biển đa phần là hàng lô, hàng container, hàng số lượng lớn nên chi phí vận chuyển tương đối phải chăng.

Vận chuyển hàng hóa qua đường biển có nhiều ưu điểm như chi phí rẻ, lượng hàng chuyên chở lớn, khá an toàn. Tuy nhiên, hình thức này cũng có nhược điểm là thời gian vận chuyển lâu, thủ tục gửi hàng phức tạp và khá “kén hàng”.

Vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không

Đường hàng không là tuyến vận tải mới mở trong nhiều năm trở lại đây để thuận lợi vận chuyển hàng hóa Trung – Việt. Hàng được chuyển về qua đường hàng không có ưu điểm an toàn, thời gian vận chuyển ngắn và phù hợp giao nhận hàng chuyển phát nhanh.

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là chi phí vận chuyển cao, hàng gửi vận chuyển bị giới hạn. Đặc biệt, để đảm bảo an ninh hàng không, hàng hóa gửi vận chuyển được kiểm soát chặt chẽ bằng thủ tục gửi hàng phức tạp.

vận chuyển hàng Quảng Châu
3 hình thức cơ bản để chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam

Chi phí vận chuyển Quảng Châu về Việt Nam như thế nào?

Để vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam, bạn phải chi trả 2 khoản phí chính gồm:

 • Phí cố định: Là các khoản phí bắt buộc phải trả để chuyển hàng về Việt Nam
 • Phí tùy chọn: Đây là các khoản phí thêm, bạn có thể lựa chọn hoặc không. Tùy vào điều kiện thực tế, khoản phí này sẽ thay đổi.

Về cơ bản, chi phí vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam sẽ bao gồm:

1. Các khoản phí cố định (phí bắt buộc)

 • Phí ship nội địa Quảng Châu: Là khoản phí vận chuyển hàng hóa từ kho của nhà cung cấp đến địa chỉ nhận hàng của người mua. Tùy vào khoảng cách giao hàng mà mức phí sẽ có sự thay đổi.
 • Phí vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam: Là khoản phí vận chuyển hàng hóa từ kho hàng Quảng Châu về đến kho hàng Việt Nam. Mức phí này cao hay thấp phụ thuộc vào chính sách và bảng giá của đơn vị vận chuyển Trung – Việt.

2. Các khoản phí tùy chọn (Phí không bắt buộc)

 • Phí kiểm đếm hàng hóa: Là phí được tính khi khách yêu cầu đơn vị vận chuyển Trung – Việt kiểm hộ hàng khi nhận từ nhà cung cấp Trung Quốc.
 • Phí dịch vụ đóng gói hàng hóa: Là khoản phí mà khách sử dụng thêm dịch vụ đóng gói của đơn vị vận chuyển để đóng gói lại cho các mặt hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng,…
 • Phí dịch vụ bảo hiểm hàng hóa: Là phí phát sinh khi khách mua bảo hiểm cho đơn hàng nhằm đảm bảo quyền lợi cho mình trong trường hợp hàng chuyển về gặp sự cố.
 • Phí giao hàng tận nhà: Khi hàng về đến Việt Nam, nếu bạn muốn đơn vị vận chuyển ship hàng đến tận nơi thì có thể sử dụng dịch vụ giao hàng tại nhà. Để kích hoạt dịch vụ, bạn sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định.
Một số khoản phí khi vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam bạn cần biết

Vận chuyển hàng Quảng Châu nhanh chóng – an toàn – tiết kiệm tại Order Taobao Giá Rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn vị vận chuyển hàng Quảng Châu vừa đảm bảo nhanh chóng, an toàn lại tiết kiệm thì nhất định không nên bỏ qua Order Taobao Giá Rẻ. Là đơn vị uy tín đã có nhiều năm vận chuyển Trung – Việt, chúng tôi đảm bảo:

 • Vận chuyển hàng về trong thời gian cực ngắn chỉ từ 3 – 5 ngày
 • Hàng chuyển về nguyên đai nguyên kiện, không hư hỏng, mất mát
 • Chi phí vận chuyển cực rẻ chỉ từ 8.000đ/kg
 • Hỗ trợ xử lý thủ tục hải quan chính xác
 • Cam kết trách nhiệm đầy đủ, chính sách bồi thường rõ ràng

Đặc biệt, nếu bạn gửi hàng số lượng lớn thì bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn đến từ Order Taobao Giá Rẻ. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ của chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0862 938 990.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng về dịch vụ vận chuyển hàng Quảng Châu. Hy vọng, với nội dung này bạn đã bỏ túi cho mình một số kiến thức để thực hiện chuyển hàng Trung – Việt nhanh chóng và an toàn.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÀ NHẬN TƯ VẤN

  0862938990